41% các ví lớn nhận airdrop của zkSync đã bán hết trong ngày đầu tiên

18/06/2024 14:24
0
Artboard-12 2.9K

Gần một nửa số ví nhận được lượng lớn token mới ZK của zkSync vào thứ Hai đã bán sạch toàn bộ số lượng token họ được nhận từ đợt airdrop này, góp phần khiến giá của ZK giảm 34,5% kể từ khi ra mắt.

Dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Nansen cho thấy gần 41% số địa chỉ theo dõi đã bán toàn bộ số token họ nhận được, trong khi 29,2% đã bán ít nhất một phần. Tổng số lượng ZK được bán từ cả hai nhóm này là hơn 486 triệu ZK. Chỉ hơn 30% số ví nhận được nhiều ZK nhất vẫn đang nắm giữ token của mình.

Dữ liệu bao gồm "10.000 địa chỉ hàng đầu" nhận được airdrop ZK, mặc dù chỉ chiếm khoảng 1,4% trong số 695.232 ví mà zkSync cho biết đủ điều kiện nhận airdrop 3,7 tỷ token ZK vào tuần trước.

Hiệp hội phi lợi nhuận zkSync Association - được thành lập vào tuần trước bởi các nhà phát triển Matter Labs của zkSync - đã đăng lên X rằng 45% số token đã được nhận trong vòng dưới hai giờ, với lượng tải gây ra một số vấn đề ban đầu về mạng.

Hơn 491.000 ví đã nhận gần 75% số token ZK được airdrop tính đến thời điểm đăng bài này, theo số liệu do nhà khoa học dữ liệu Matter Labs Landon Gingerich tổng hợp.

Giá ZK đã giảm 34,5% trong ngày qua, token này đạt đỉnh 0,32 USD ngay sau khi ra mắt nhưng đã giảm xuống khoảng 0,20 USD, theo CoinGecko.

ZK có tổng cung 21 tỷ với giá trị pha loãng đầy đủ hơn 4,4 tỷ đô la. Nhưng với chỉ 17,5% tổng cung hiện đang trên thị trường, vốn hóa thị trường của nó chỉ khoảng 772 triệu đô la - giảm từ mức đỉnh hơn 1,1 tỷ đô la ngay sau khi ra mắt.

Đợt bán tháo lớn từ các ví hàng đầu diễn ra sau khi zkSync bảo vệ mình khỏi những chỉ trích về tiêu chí airdrop của họ, nơi một số người nói rằng các biện pháp chống Sybil chưa đủ mạnh để ngăn chặn các đối tượng sử dụng nhiều ví để lừa gạt airdrop.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap