Cựu nhân viên ConsenSys ra mắt đồng stablecoin mới trong bối cảnh pháp lý chưa rõ ràng

30/05/2024 08:31
0
Artboard-12 3.1K

Jack Jia, cựu nhân viên của ConsenSys và là đồng CEO của Stable.com, đã ra mắt một đồng stablecoin mới có tên USD3 giữa bối cảnh môi trường pháp lý chưa rõ ràng và câu chuyện xung quanh stablecoin đang dần thay đổi.

USD3 được thiết kế để cung cấp cho các nhà phát triển và doanh nghiệp một phương thức giao dịch liên mạng và tích hợp đơn giản với các ứng dụng phi tập trung (DApps). Đồng stablecoin này sẽ ra mắt trên các mạng Ethereum, Polygon, Avalanche và Linea.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Jia cho biết Stable.com là một tổ chức tài chính đã được cấp phép hoạt động tại Mỹ và sẽ áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để đảm bảo tính bảo mật và đáng tin cậy của USD3.

"USD3 sẽ luôn được đảm bảo theo tỷ lệ 1:1 với đồng USD hoặc các khoản tiền tương đương và sẽ thường xuyên được kiểm toán nội bộ và bên ngoài để đảm bảo tính minh bạch và tuân thủ."

Làm việc cùng với Jamal Rees, cựu Trưởng bộ phận Stablecoin tại Unlimit, ông Jia cũng nhận xét về những rủi ro và thách thức khi ra mắt một đồng stablecoin trong điều kiện thị trường hiện tại, đặc biệt là do thiếu sự rõ ràng về cách thức điều chỉnh stablecoin và tiền điện tử khác.

"Mặc dù môi trường pháp lý toàn cầu hiện tại đang dần được cải thiện, nhưng vẫn chưa có sự rõ ràng đầy đủ về cách thức điều chỉnh stablecoin và tiền điện tử khác. Một khung pháp lý mạnh mẽ và rõ ràng sẽ rất quan trọng cho sự thành công lâu dài của stablecoin."

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap