StarkWare ra mắt bộ chứng minh mã nguồn mở Stwo

01/03/2024 09:29
0
Artboard-12 12K

StarkWare đã công bố ra mắt Stwo, một bộ chứng minh mã nguồn mở dựa trên công nghệ không kiến thức (ZK) nhằm mục đích tăng độ trễ chứng minh và giảm phí giao dịch cho người dùng cuối..

Cần có bộ chứng minh trên Starknet để nén các giao dịch bằng cách tạo bằng chứng mật mã. Bằng cách tạo ra bằng chứng nhanh hơn, Stwo sẽ giảm chi phí xử lý của StarkWare, cuối cùng dẫn đến phí người dùng thấp hơn.

Theo Oren Katz, COO của StarkWare, Stwo mới sẽ mở ra những khả năng mới cho giao thức. Anh ấy nói:

"Stwo sẽ mang đến những khả năng mới để mở rộng quy mô. Và chúng sẽ có sẵn cho tất cả mọi người, vì nó sẽ là nguồn mở từ ngày đầu tiên."

Bất kỳ ai cũng có thể chạy bộ chuẩn và cơ sở mã của nó, đây là nguồn mở dành cho các nhà phát triển quan tâm đến việc triển khai các hệ thống dựa trên Stark. Theo thời gian, chuỗi ứng dụng Starknet và Starknet sẽ tự động hưởng lợi từ Stwo, giúp giảm độ trễ và chi phí xử lý, cuối cùng dẫn đến giảm phí người dùng.

"Bằng chứng không có kiến thức" (ZK-proofs) là các giao thức mật mã cho phép người dùng chứng minh thông tin cụ thể cho người dùng khác mà không tiết lộ thông tin đó.

Theo dữ liệu từ L2Beat, Starknet ZK-rollup của StarkWare hiện là lớp 2 lớn thứ tư, với tổng giá trị bị khóa là 1,33 tỷ USD. Starknet là ZK rollup lớn nhất của TVL, tiếp theo là zkSync Era với TVL trị giá 868 triệu USD.

Giao thức cho biết rằng ngăn xếp Starknet cuối cùng sẽ có nguồn mở hoàn toàn, phù hợp với tầm nhìn của họ về mạng chuỗi khối lớp 2 phi tập trung, không cần cấp phép.

Mối quan tâm đến các công nghệ bảo vệ quyền riêng tư dựa trên bằng chứng ZK ngày càng tăng. Giao thức nhân loại được Animoca hậu thuẫn đã ra mắt công nghệ nhận dạng sinh trắc học lòng bàn tay do ZKP cung cấp để xác minh danh tính Web3 vào ngày 20 tháng 2. Công nghệ này được phát triển như một phương pháp xác minh sinh trắc học ít xâm phạm hơn đối với quét mống mắt.

Humanity Protocol đã nhận được tài trợ từ hơn 20 công ty đầu tư mạo hiểm vào ngày 28 tháng 2, bao gồm các công ty như Hashed, CMCC, Cypher Capital, Foresight Ventures và Mechanism Capital.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp