Fetch.ai (FET Coin) là gì? FET có tiềm năng? FET sẽ tăng mạnh?

31/08/2023 11:31
0
Artboard-12 22.4K
Fetch.AI (FET) là gì? Bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích nhất về tiền điện tử Fetch.AI (FET).

Fetch.AI là dự án thứ 2 trên Binance Launchpad trong năm 2019. Nếu như khi IEO dự án BitTorrent (BTT) hồi cuối tháng 1/2019, nhiều người chưa hiểu hoặc thắc mắc tại sao Binance lại làm như vậy thì tới Fetch.AI (FET) mọi thứ đã quá rõ ràng. 

Hôm nay mời mọi người cùng Aliniex tìm hiểu về Fetch.AI (FET) để xem cơ hội đầu tư của chúng ta ở đâu khi IEO đã bán xong nhé!

Fetch.ai (FET Coin) là gì?

Fetch.ai là một công nghệ blockchain độc đáo và độc lập, cung cấp một nền tảng để tạo ra các ứng dụng thông minh và các hệ thống tự động hóa. FET Coin là loại tiền tệ của Fetch.ai, được sử dụng để thanh toán các giao dịch trên nền tảng. Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác của Fetch.ai đều là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ blockchain và các ứng dụng thông minh. Fetch.ai cũng có một sàn giao dịch chính thức, cho phép người dùng mua và bán FET Coin. Fetch.ai là một công nghệ blockchain độc đáo và độc lập, cung cấp một nền tảng để tạo ra các ứng dụng thông minh và các hệ thống tự động hóa. Hãy tham gia Fetch.ai để trải nghiệm công nghệ blockchain tối ưu nhất!

Giới Thiệu

Fetch.ai (FET Coin) là một hệ thống mã hóa độc lập và độc lập được thiết kế để cung cấp các giải pháp tích hợp công nghệ blockchain vào các ứng dụng thực tế. Nó cung cấp một nền tảng để các thiết bị, các hệ thống và các ứng dụng có thể giao tiếp với nhau một cách hiệu quả và an toàn.

Những điểm nổi bật của Fetch.ai là các công nghệ blockchain độc lập, các giải pháp tích hợp công nghệ blockchain vào các ứng dụng thực tế, các giao dịch nhanh chóng và an toàn, các hệ thống giao tiếp và các ứng dụng có thể giao tiếp với nhau một cách hiệu quả.

Fetch.AI (FET) có gì nổi bật?

Trong sơ đồ cấu trúc của Fetch.AI (FET) gồm có các thành phần: Autonomous Economic Agents (AEA), Open Economic Framework (OPF), Smart Ledger.

 • Các AEA này có thể là nhiều con người, hoặc cũng có thể là các thiết bị, dịch vụ bên trong mạng lưới của Fetch.AI (FET). AEA có thể hoạt động theo nhiều các khác nhau, hoạt động song song với nhau hoặc độc lập.
 • Các AEA này kết nối và có động lực đóng góp và làm việc với nhau là nhờ FET Token. Open Economic Framework (OEF) chính là Framework dùng để kết nối các Agents kể trên. Ở giai đoạn ban đầu, OEF gồm 2 loại nodes là Trustless và Trusted. Trustless Nodes có thể vận ẩn danh tương tự như các Nodes Ledger đơn thuần. Các Trusted Nodes có thể truy cập vào thông tin, dữ liệu bên trong AEA. Theo team dev, người vận hành các nodes này phải có danh tính công khai và được Fetch.AI Foundation chấp nhận.
 • Smart Ledger: Bên trong mạng lưới của Fetch.AI (FET) có thể coi là Thế giới ảo, phi tập trung và cần phải có tốc độ giao dịch lớn, xử lý nén dữ liệu mà không làm ảnh hưởng tới tính toàn vẹn của nó. Đồng thời dữ liệu cũng phải được giữ lại để được giao dịch, sử dụng nhiều lần bởi các thành phần liên quan. Về mặt công nghệ, Smart Ledger của Fetch.AI sử dụng cơ chế useful Proof of Work (uPoW) kết hợp với DAG và PoS. Theo team dev, với cơ chế này, sẽ giúp tự động hoá các hoạt động bên trong và tạo ra một Marketplaces hoạt động trao đổi thông tin, dữ liệu, năng lượng, quản lý chuỗi Supply Chain hay dịch vụ chia sẻ phần cứng.

Một số ứng dụng thực tế của Fetch.AI (FET): Truyền tải dữ liệu, năng lượng, chuỗi cung ứng...

FET Token được dùng để làm gì?

Đóng vai trò là Utility Token bên trong hệ sinh thái của Fetch.AI (FET), FET Token có những mục đích sử dụng sau:

 • Dùng FET Token để stake và trở thành các Nodes xử lý giao dịch và vận hành hệ thống.
 • Các Agents dùng FET Token để truy cập vào hệ sinh thái Digital World của Fetch.AI. Khi đã có quyền truy cập vào Fetch.AI, các Agents sẽ có thể xem và làm việc với các tài nguyên có trên đó. Trong đó AI và ML là 2 dịch vụ chính mà Fetch.AI đang cung cấp.
 • FET Token được dùng để là Gas Fee tương tự như ETH được dùng là gas trên mạng lưới Blockchain của Ethereum.
 • Khi 2 Agents làm việc với nhau để trao đổi giá trị, họ phải stake FET Token. Dựa vào đó, ác Agents sẽ có động lực để làm việc cho dù họ ở bất kỳ đâu.
 • FET Token được dùng để trả thưởng cho các miner (thợ đào) các Nodes.

Tương lai của đồng FET Token

Dựa trên mục đích sử dụng của FET Token nêu trên, nhu cầu mua vào FET nằm ở những thành phần như Nodes, Agents… Như vậy trong tương lai, để nhu cầu mua vào của FET Token tăng lên thì số lượng các thành phần tham gia kể trên phải tăng lên.

Ở phần dưới mình sẽ nói rõ hơn những gì dự án đã, đang và sẽ làm trong tương lai để anh em có thể hiểu hơn về tương lai FET Token.

Có nên đầu tư vào FET Token?

Có nên đầu tư coin FET không

Dự án dựa vào công nghệ với 3 layers như kể ở mục trên, sẽ giúp tạo ra mô hình kinh tế token tự động hoá cho các thành phần tham gia (data, hardware, dịch vụ, con người, cơ sở hạ tàng,..). Đặc biệt là AI và ML, để kếp hợp thế mạnh của các thành phần này và đóng góp vào đời sống thực tế.

Dưới đây là một số key notes anh em nên tham khảo và tìm hiểu thêm trước khi tự đưa ra quyết định đầu tư của mình:

Giá Fet, Vốn hóa, khối lượng giao dịch

Giá Fet: 0.242$
Vốn hóa thị trường: 252,021,890$
Khối lượng giao dịch: 82,212,202$

Phân tích kỹ thuật FET

Biển đố giá FET coin khung 1D trên Binance

Sau 1 đợt tăng giá rất mạnh từ 0.05$ lên 0.5 $ (x10 lần) trước đó, giá của FET đã điều chỉnh về mốc 0.15-0.2 $.

Với phản ứng giá tại mốc hỗ trợ 0.15-0.2 $ vừa qua, Hiện tại trong trung hạn giá FET chúng ta có thể kỳ vọng tiến tới vùng 0.45-0.5 $

Đối tác

Trong danh sách đối tác của Fetch.AI gồm nhiều thành phần. Tuy nhiên, đáng chú ý các lác đối tác liên quan tới Internet, AI, ML như: Trusted IoT Alliance, MOBI, Warwick Business School, Binance.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư

Đối thủ trực tiếp của Fetch.AI (FET) trong thị trường Cryptocurrency như Cortex Labs, Matrix AI, Neurochain, Singularity.

 • Token FET là Utility Token.
 • FET Token được dùng để truy cập vào hệ sinh thái.
 • Miner có thể đào FET Token.
 • Fetch.AI là dự án nằm trong Binance Launchpad.

Sàn giao dịch

Fetch.ai được hỗ trợ trên các sàn giao dịch chính thức như Binance, Huobi, OKEx, Bitfinex, và nhiều hơn nữa.

Kết luận

Bài viết trên Aliniex đã cung cấp các kiến thức, thông tin về dự án Fetch.Ai (Fet), mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về dự án cũng như có thể đưa ra những quyết định đầu tư chính xác.

Như bất kỳ dự án blockchain nào khác, việc đầu tư vào Fetch.ai cần được xem xét cẩn thận. Nắm vững về cơ cấu, công nghệ và mục tiêu của dự án là điều quan trọng. Hãy luôn cân nhắc kỹ về rủi ro và tìm hiểu thêm thông tin cập nhật về dự án trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

 

Aliniex tổng hợp