Layer-2 Base Bước Chuyển Tiếp Tiếp Theo Của Uniswap

11/08/2023 11:40
0
Artboard-12 20.7K


Sau khoảng 3 tháng kể từ khi đề xuất, sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trên nền tảng Ethereum, Uniswap, đã được tích hợp vào Base. Điều này mang lại cơ hội cho người dùng thực hiện giao dịch token trên layer-2 này.

Chỉ sau khoảng một ngày triển khai, Uniswap v3 đã ghi nhận hơn 11.700 giao dịch và khối lượng giao dịch lên tới 3,65 triệu USD. Thành tựu này đã đưa Base vào vị trí thứ 4 trong danh sách các sàn giao dịch phi tập trung trên Base, xếp sau RocketSwap, BaseSwap và SushiSwap.

Chainlink vừa thông báo về việc tích hợp dữ liệu giá vào nền tảng Base. Nhờ tích hợp này, các lập trình viên hiện nay đã có khả năng xây dựng các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên hạ tầng oracle của Chainlink.

Trước khi Uniswap và Chainlink tham gia, Base đã nhận được sự hỗ trợ từ nhiều nền tảng khác như Aragon, Axelar, Reservoir, Wormhole, SushiSwap, Bungee, deBridge...

Theo lịch trình, Base sẽ chính thức mở cửa mainnet cho cộng đồng vào thứ Năm tuần này trong sự kiện mang tên "Onchain Summer - Mùa hè Onchain". Trước khi ra mắt, tổng giá trị khóa (TVL) trên Base đã đạt mốc ấn tượng là 114 triệu USD.

Base hoạt động như một lớp phủ (layer-2) và được xây dựng trên nền công nghệ OP Stack của Optimism. Mainnet giới hạn dành cho các nhà phát triển của Base đã được kích hoạt vào ngày 13/07. Lúc đó, Base vẫn chưa cung cấp cơ chế cầu nối chính thức, tuy nhiên người dùng vẫn chủ động thử nghiệm việc chuyển tài sản vào mạng thông qua việc tương tác trực tiếp với hợp đồng và sử dụng các cơ chế cầu nối không chính thức, nhằm tận dụng xu hướng memecoin mới nổi trên nền tảng này.

Tuy nhiên, Base cũng đã trải qua một số rắc rối sau khi triển khai mainnet giới hạn. Một vụ tấn công từ LeetSwap và sự xuất hiện của memecoin BALD đã tạo ra những vấn đề cho người dùng.

Tóm lại, giải pháp mới này tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại lợi nhuận cho Coinbase, như báo cáo tài chính quý 2 năm 2023 vừa được công bố.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp