Phân tích dự án Coin98

08/08/2023 23:57
0
Artboard-12 23.1K

Coin98 là gì?

Coin98 là hệ sinh thái sản phẩm trực thuộc công ty Coin98 Finance hướng đến tầm nhìn phi tập trung và thị trường DeFi, cho phép người dùng có thể tiếp cận chúng một cách dễ dàng nhất. Để phục vụ cho mục tiêu đó, Coin98 đã phát triển một bộ sản phẩm phục vụ đầy đủ nhu cầu của người dùng, từ giao dịch, lưu trữ đến quản lí tài sản,…

Đặc biệt, bộ sản phẩm của Coin98 cung cấp trên multi-chain, (hơn 70 blockchain khác nhau), đem lại trải nghiệm DeFi thông minh vượt trội, phục vụ cả người dùng mới biết đến Crypto và người dùng tham gia chuyên sâu vào DeFi.

Một số sản phẩm nổi bật của Coin98:

 • Coin98 Mobile App: Tích hợp Wallet, Dex và nhiều dự án lớn trong thị trường Crypto.
 • AMM Dex: Saros Finance (Solana), Baryon Network (BNB Chain), Coin98 Exchange (Multichain).
 • Stablecoin: Coin98 Dollar (CUSD)

Đánh giá dự án Coin98

Đội ngũ dự án

Coin98 là dự án có 100% đội ngũ hoàn toàn là người Việt Nam, có kinh nghiệm và xây dựng sản phẩm lâu năm trong ngành Crypto. Đội ngũ sáng lập của Coin98 bao gồm:

 • Lê Thanh: Co-Founder của Coin98, anh là người khởi đầu cho cộng đồng Coin98 Community, trải qua 4 năm và phát triển Coin98 như ngày hôm nay. Bên cạnh phát triển hệ sinh thái Coin98, anh Thanh còn là advisor của một số dự án Crypto khác trong và ngoài nước.
 • Nguyễn Thế Vinh: Co-Founder của Coin98, anh là người quản lý bộ phận kĩ thuật trong Coin98, phát triển tất cả các sản phẩm của công ty.

Nhà đầu tư

Tính đến thời điểm hiện tại, Coin98 đã thành công gọi vốn và nhận đầu tư ở 5 đợt khác nhau từ nhiều quỹ lớn:

 • 5/4/2021: Alameda Research đầu tư 4 triệu USD vào Coin98 Finance.
 • 12/4/2021: Coin98 Labs hoàn thành gọi vốn 1,25 triệu đô ở vòng Seed, dẫn đầu bởi các quỹ Hashed, ParaFi Capital, Spartan Capital, Multicoin Capital… Các nhà đầu tư nói gì về Coin98 Labs? Anh em có thể xem thêm tại đây.
 • 21/7/2021: Coin98 huy động thành công 11,25 triệu đô (Vòng chiến lược) dẫn đầu bỏi Hashed, Spartan, ngoài ra còn có các quỹ lớn như Multicoin Capital, Alameda Research, ParaFi, IOSG,...
 • 4/1/2022: Binance Labs thông báo đầu tư chiến lược vào Coin98 để phát triển hệ sinh thái DeFi BNB Chain.
 • 8/8/2023: Coin98 thông báo đã được đầu tư từ DWF Labs nhằm thúc đẩy phát triển hệ sinh thái Web3, tuy nhiên số tiền đầu tư vẫn chưa được tiết lộ.

Lịch trả token C98

Lịch mở khóa C98 token sẽ diễn ra như sau:

 • Ecosystem Growth: 4 năm vesting, 30% tại TGE (Token Generation Event), sau đó khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Community Development: 4 năm vesting, 30% tại TGE (Token Generation Event), sau đó khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Team: 4 năm vesting, khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Strategic Sale: 2 năm vesting, khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Treasury: 4 năm vesting, 10% tại TGE (Token Generation Event), sau đó khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Seed Sale: 3 năm vesting, khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Binance Launchpad Sale: Mở khóa 100% tại TGE.
 • Advisors: 3 năm vesting, khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.

Coin98 ưu tiên xây dựng cộng đồng và đi đường dài trong thị trường, hướng tới mục đích trở thành ‘’kỳ lân’’ của Việt Nam trong lĩnh vực Blockchain. Cơ chế lock 4 năm nên trường hợp bị các nhà đầu tư cá mập xả hàng khiến giá sập ít xảy ra.

Cộng đồng, truyền thông của Coin98 (C98)

Sự thành công của một dự án không thể thiếu đi sự ủng hộ từ phía cộng đồng. Và có thể nói, là đội ngũ Coin98 luôn nỗ lực để dự án phủ sóng khắp mọi nơi.

Coin 98, với tinh thần luôn sẵn sàng lắng nghe, đã tận dụng một cộng đồng đông đảo để tổ chức những buổi trò chuyện trực tiếp (AMA) thường xuyên. Nhờ vào những cuộc gặp gỡ này tại cộng đồng blockchain và cộng đồng tiền điện tử cả trong và ngoài nước, họ đã không ngừng tiếp thu ý kiến và từ đó hoàn thiện sản phẩm, làm cho nó ngày càng phản ánh chính xác hơn nhu cầu của người dùng.

Bằng việc thường xuyên tổ chức các chương trình airdrop, họ đã tạo ra sự khích lệ để mọi người tham gia sử dụng sản phẩm và đóng góp ý kiến. Hiện tại, dự án Coin98 đã thu hút hơn 6 triệu người dùng, thực hiện hơn 750 triệu giao dịch và góp mặt tại hơn 160 quốc gia.

Mạng lưới truyền thông của Coin98 thực sự rất lớn, họ tiếp cận đến người dùng qua nhiều kênh thông tin khác nhau. Có thể kể đến như:

 • Coin98 Insights: kênh Phân tích & Research về thị trường crypto, truyền tải kiến thức chuyên sâu đến cộng đồng. Đây là nhánh lớn nhất và quan trọng nhất của Coin98 Network.
 • Coin98 Analytics: tập trung vào việc phân tích số liệu data trong thế giới tiền điện tử, thể hiện chúng dưới dạng infographic để người đọc dễ dàng nắm bắt được.
 • Margin ATM:  phục vụ cho cộng đồng trader Việt Nam, giúp cho những người mới tham gia thị trường có thể học hỏi kinh nghiệm & kiến thức của các trader thực thụ trong nghành.
  Coin98 TV: là kênh chia sẻ kiến thức trong thị trường crypto thông qua channel Coin98 Insights trên Youtube. Sắp tới Coin98 TV còn sẽ ra mắt nhiều series nội dung mới thiết thực dành cho cộng đồng như: Livestream AMA Community Call, Podcast, phân tích xu hướng thị trường, …
 • Coin98 Academy: học viện kiến thức về thị trường điện tử, giúp mọi người có thể nhanh chóng nắm bắt được những kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên sâu và diễn biến mới nhất từ thị trường.
 • Coin98 Developers: là chương trình sẽ ra mắt trong tương lai nhằm khuyến khích và thu hút các developers phát triển và cải tiến các sản phẩm của Coin98.
 • Coin98 Scholarship: Coin98 Scholarship là những phần thưởng học bổng dành cho một số trường đại học như Trường đại học FPT, Trường đại học Ngoại Thương, … nhằm khuyến khích thế hệ trẻ thử sức trong lĩnh vực crypto.

Roadmaps & Updates

Roadmap của Coin98 Exchange được chia làm 4 giai đoạn:

 • Phase 1 (đã hoàn tất):Phát triển thị trường giao dịch trên 1 Chain duy nhất.
 • Phase 2: Phát triển thị trường giao dịch trên nhiều Chain riêng biệt (Ethereum, BSC, Solana, Avalanche,…), đồng thời phát triển Bridge để chuyển giao tài sản giữa các Chain.
 • Phase 3: Phát triển Smart Route trên từng Blockchain, giúp người dùng tìm ra giá tốt nhất, người dùng không cần phải đến từng AMM để giao dịch.
 • Phase 4: Kết nối native sản phẩm bridge với thị trường giao dịch Smart Route ở các Chain, mở ra thị trường giao dịch cross-chain hoàn chỉnh.

Phân tích kỹ thuật dự án Coin98

Giá Coin98 ở thời điểm viết bài là $0.16 với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 87.4 triệu đô tăng 20.5% trong 24 giờ qua. Xếp thứ 251 trên CoinMarketCap với vốn hóa thị trường là 91 triệu đô có lượng cung lưu hành là 553 triệu C98 và lượng cung tối đa là 1 tỷ C98.

Hiện tại, trong khung ngày giá của C98 vẫn đang nằm dưới đường EMA200 nên xu hướng chính của C98 vẫn đang là giảm.

Trong ngắn hạn, giá đang có xu hướng kéo trở về lại đường EMA200 tại vùng giá 0.2-0.22. Tại khung H4, giá đã cắt và đóng trên đường EMA200, cho chúng ta một xu hướng tăng ngắn hạn. Chúng ta có thể canh mua khi giá hồi về vùng giá 0.14 để có thể đón sóng tăng lên vùng 0.22.Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex
Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.
Theo dõi các tin tức mới nhất tại :
Aliniex tổng hợp