PRC-20 là gì? Khái niệm về chuẩn token mới xuất hiện trên Polygon

0
Artboard-12 9.3K

Trong thời gian gần đây, sự xuất hiện của PRC-20 đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ phía nhiều nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử. Để hiểu rõ hơn về PRC-20 là gì, chúng ta hãy cùng Aliniex khám phá thông qua bài viết này!

PRC-20 là gì?

PRC-20 là một tiêu chuẩn token được lấy cảm hứng từ BRC-20 của Bitcoin. Tiêu chuẩn token này áp dụng cơ chế "inscription", một cơ chế khá tương đồng với BRC-20, trong đó sử dụng dữ liệu calldata để tạo ra các token hoặc NFT trên mỗi khối trong mạng blockchain.

Một PRC-20 token sẽ có dạng như sau:

Trong đó:

  • p: các token đang được phát hành theo tiêu chuẩn PRC-20 token

  • op: hoạt động được gọi trong giao dịch này là mint

  • tick: ticker của token là pols

  • amt: số lượng token được mint là 100.000.000

PRC-20 ảnh hưởng như thế nào đến Polygon?

Sự xuất hiện của PRC-20 đã gây ra một làn sóng FOMO chưa từng thấy trước đó trên Polygon, dẫn đến một đỉnh điểm giao dịch mới với hơn 16,4 triệu giao dịch vào ngày 16/11 vừa qua. Tuy nhiên, từ đó đến nay, số lượng giao dịch đã giảm xuống và hiện đang ở mức 3,7 triệu.

Phí gas trung bình trên mạng Polygon đã đạt đến đỉnh điểm với mức 7.000 gwei vào ngày 16/11, một con số cao gấp hàng chục lần so với mức phí gas thông thường (200-300 gwei). Phí swap token trên blockchain này đã lên đến 5 USD tại một số thời điểm, trước khi giảm xuống lại ở mức 0,5 USD.

Tổng kết

PRC-20 là một dạng token mới xuất hiện trong thời gian gần đây, sử dụng cơ chế mint chứa đựng một số đặc điểm tương đồng với tiêu chuẩn BRC-20. Qua bài viết này, hy vọng bạn đã thu thập đủ thông tin cơ bản về tiêu chuẩn token này để có thể tự đưa ra quyết định đầu tư phù hợp với tình hình và mục tiêu cá nhân của mình.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Trang kiến thức: https://aliniex.com/hoc-vien

Aliniex tổng hợp