Sau ngày 1/7/2024, nên giao dịch USDT/VND thông qua các kênh OTC hay sàn P2P?

06/07/2024 09:53
0
Artboard-12 523

Sau khi quy định bắt buộc xác thực sinh trắc học cho các giao dịch chuyển tiền trên 10 triệu đồng được áp dụng từ đầu tháng 7, nhà đầu tư Crypto ở Việt Nam bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc lựa chọn kênh giao dịch USDT sao cho an toàn.

USDT/VND được coi như "cửa ngõ" để dòng tiền chảy vào và ra khỏi thị trường. Dưới đây là những đánh giá về ưu và nhược điểm của hai hình thức giao dịch USDT phổ biến ở Việt Nam: thông qua các sàn P2P và thông qua các kênh OTC.

Và vì sao Aliniex được đánh giá là sự chọn hàng đầu cho nhà đầu tư khi giao dịch Crypto tại Việt Nam?

Lựa chọn giao dịch qua OTC hay P2P

Đối với P2P, nhà giao dịch tin sàn P2P và đối tác giao dịch. Đối với OTC, nhà giao dịch tin vào đối tác OTC.

Nếu xét chi tiết hơn, hai hình thức này có những ưu và nhược điểm như sau:

Giao dịch P2P:

  • Ưu điểm: Giao dịch nhanh gọn nhờ có sàn làm trung gian. Nếu người mua và người bán tuân thủ cẩn thận các bước giao dịch và kiểm tra kỹ càng các thông tin trước khi xác nhận, thì khả năng cao giao dịch sẽ thành công.
  • Nhược điểm: Giao dịch thường được thực hiện trực tuyến thông qua ứng dụng ngân hàng, nên người mua và người bán không biết nhau. Người giao dịch có thể lo ngại về việc dòng tiền liên quan đến Crypto và không thể chắc chắn người bán có đang rửa tiền bẩn hay không. Nếu giao dịch liên quan đến tiền bẩn, người giao dịch có khả năng bị khóa tài khoản ngân hàng theo quy định pháp luật.

Giao dịch OTC:

  • Ưu điểm: Người mua và người bán không chỉ giao dịch trực tuyến mà có thể gặp nhau nếu muốn, tạo được sự tin tưởng đôi bên. Sau khi luật xác nhận sinh trắc học có hiệu lực, nhiều nhà đầu tư giao dịch khối lượng lớn quan tâm hơn đến hình thức này vì nhiều kênh OTC chấp nhận "chuyển tiền mặt tận nhà."
  • Nhược điểm: OTC không có bên thứ ba uy tín làm trung gian, do đó đối tác giao dịch phải là người có uy tín trong cộng đồng.

Gần đây, giao dịch OTC được những nhà đầu tư khối lượng lớn ưu tiên hơn, trong khi giao dịch P2P chủ yếu được lựa chọn bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Đôi khi, nhà đầu tư không làm gì phạm pháp nhưng vẫn muốn tránh dòng tiền đi qua ngân hàng khi mà luật pháp về tiền ảo vẫn chưa rõ ràng.

Lý giải vì sao giao dịch trên Aliniex an toàn cho bạn

Aliniex là sàn giao dịch OTC dạng P2P uy tín tại Việt Nam suốt từ 2017 đến nay, cho phép người dùng mua bán các đồng tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Ethereum, stablecoin USDT, USDC.. và rất nhiều đồng coin khác bằng VND.

Ưu điểm khi giao dịch tại Aliniex

  • Các tài khoản Nạp và Rút VND của Aliniex được liên kết với hơn 50+ ngân hàng khác nhau đảm bảo giao dịch luôn được xử lý nhanh chóng và an toàn.

  • Aliniex tạo ra 1 nền tảng để tất cả người dùng có thể giao dịch ngang hàng trực tiếp với nhau (giống P2P)-> Vẫn đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng.


  • Aliniex là trung gian lưu giữ VND và tiền điện tử của cả người mua và người bán. Số VND và Tiền điện tử này sẽ được hệ thống tự động mở khóa khi khách hàng thực hiện giao dịch. -> Mở khóa tức thì, không lo hóa đơn giả, không vướng tiền bẩn, không bị lừa đảo 3 bên...

 

Kết luận

Giao dịch tiền điện tử đòi hỏi kiến thức, kỹ năng và sự thận trọng. Hãy tự tìm hiểu và nắm rõ những quy trình cũng như cách thức giao dịch an toàn, nhanh chóng nhất.

Nếu các bạn có cần giúp đỡ hoặc thắc mắc có thể liên hệ để chúng mình hỗ trợ Tại Đây!

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

 

ChuyenHo