Tìm hiểu về đồng coin SSV và công nghệ SSV Network

29/05/2023 15:39
0
Artboard-12 24.1K

SSV coin là một dự án tiền điện tử đáng chú ý trong top 200 về vốn hóa và đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn, thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Dự án SSV Network cũng là một phần quan trọng của SSV coin.

Dưới đây là một review chi tiết về SSV coin, bao gồm thông tin về dự án, ưu nhược điểm và tiềm năng phát triển của nó.

SSV coin là gì? Có nên đầu tư SSV coin không?

SSV Network là gì?

Khi Vitalik thông báo rằng Ethereum sẽ chuyển từ cơ chế đồng thuận PoW sang PoS, ssv.network đã nhận thấy tiềm năng mới trong việc đặt cược trong lĩnh vực tiền điện tử. Đội ngũ của ssv.network luôn ủng hộ PoS vì nó thu hút nhiều người tham gia hơn vào mạng, cho phép bất kỳ ai trở thành người xác thực và nhận phần thưởng ETH. Tuy nhiên, ssv.network muốn tiến xa hơn Staking-as-a-Service bằng cách cung cấp một giải pháp an toàn, toàn diện và thuận lợi hơn cho việc phân cấp lâu dài.

Đây là lý do ssv.network được tạo ra, giao thức này hoạt động bằng cách xây dựng một cơ sở hạ tầng đặt cược phi tập trung, giúp tăng cường tính phân tán trong việc xác thực giao dịch trên Ethereum.

Người sáng lập của SSV Network là ai?

SSV Network được thành lập bởi hai cá nhân:

 • Alon Muroch: Alon Muroch là CEO của SSV Network và là một người Israel. Anh có bằng cử nhân chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Quản lý kinh tế. Ngoài ra, Alon Muroch còn là CEO của BloxStaking, Bitcoin Authenticator và giữ vị trí Phó Chủ tịch phụ trách R&D tại PixtrPixtr.

 • Adam Efrima: Adam Efrima cũng là đồng sáng lập của BloxStaking, cùng với Alon Muroch. Anh từng viết một bài viết có tiêu đề "5 dự đoán về tương lai của blockchain và tiền điện tử," được đăng trên tờ tạp chí danh tiếng Forbes vào năm 2019.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm tên của các thành viên khác trong nhóm phát triển dự án SSV Network trên website chính thức của dự án.

SSV coin là gì?

SSV coin là token gốc của dự án SSV Network và được sử dụng như một lớp thanh toán trên mạng để điều chỉnh lợi ích của các thành viên tham gia. Ngoài ra, SSV token cũng đóng vai trò trong quản trị nền tảng SSV Network.

Các tiện ích của token SSV bao gồm:

 • Người vận hành: Những người vận hành nhận token SSV từ người đặt cược để quản lý trình xác thực và nhận phần thưởng ETH thay cho họ.

 • Người đặt cược: Những người đặt cược sử dụng token SSV để thanh toán cho nhà khai thác và nhận phần thưởng ETH trực tiếp từ blockchain của SSV Network.

Nhà điều hành không có quyền nắm giữ hoặc truy cập vào ETH của người đặt cược hoặc phần thưởng kiếm được. Vai trò của nhà điều hành là vận hành và duy trì các trình xác nhận để tạo ra phần thưởng ETH. Họ không liên quan đến việc phân phối phần thưởng cho người đặt cược.

Mối quan hệ giữa người đặt cược và nhà điều hành đảm bảo rằng phí SSV cho người xác thực luôn thấp hơn số tiền bồi thường cho việc hoàn thành nhiệm vụ trên Beacon Chain. Ví dụ, nếu một người đặt cược mong muốn nhận 100 USD mỗi năm thông qua việc đặt cược ETH, phí SSV mà họ phải trả sẽ luôn thấp hơn số tiền đó.

Thông tin cơ bản về SSV coin:
 • Mã giao dịch: SSV
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0x9D65fF81a3c488d585bBfb0Bfe3c7707c7917f54
 • Kiểu token: Utility token (Token tiện ích).
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20
 • Tổng nguồn cung: không giới hạn
 • Nguồn cung lưu hành: 7,085,673
 • Giá SSV coin hôm nay: $ 23.89

Vấn đề của việc đặt cược ETH cần SSV Network giải quyết

ETH cược mở cho bất kỳ ai muốn giúp bảo mật mạng Ethereum và sẽ được đền bù cho công việc của họ. Tuy nhiên, việc trở thành Validator trên Ethereum vẫn gặp trở ngại là chi phí cao. Bạn cần tối thiểu 32 ETH (~57.000 USD) để trở thành Validator và phải đối mặt với hình phạt nếu bị ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, nếu có một cách chia sẻ không cần giam giữ ETH để trở thành người xác thực Ethereum, thì điều đó sẽ thúc đẩy sự phát triển của ssv.network, với nhiều mục tiêu khác nhau.

ssv.network có ba mục tiêu chính:

 1. Kích hoạt việc thiết lập trình xác thực mà không cần kiến ​​thức kỹ thuật và hiểu biết về blockchain trước đó.
 2. Cung cấp một lớp bảo mật phi tập trung cho người đặt cược, với khả năng chịu lỗi và không bị tấn công trong quá trình tạo ra phần thưởng ETH.
 3. Cho phép nhà phát triển, nhà nghiên cứu và nhà phân tích xây dựng ứng dụng phi tập trung trên ssv.network. Các ứng dụng này cho phép các nhà cung cấp dịch vụ và xây dựng đảm bảo rằng họ có thể cung cấp dịch vụ Staking ETH phi tập trung hoàn toàn cho người dùng của mình.

Ví dụ, các giao thức DeFi có thể tích hợp tính năng đặt cược ETH và phát hành token thanh khoản mà không cần quan tâm đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng và duy trì một hệ thống phân tán trên toàn mạng.

SSV.network hoạt động như thế nào?

ssv.network tận dụng cơ sở hạ tầng trình xác thực phân tán và bộ công cụ nâng cao. Mạng này giới thiệu các chiến lược đặt cược mới, bao gồm công nghệ Secret Shared Validator (Trình xác thực chia sẻ bí mật) hay viết tắt là SSV. Phương pháp này sử dụng khóa xác thực được phân chia và phân phối giữa nhiều node mà không cần sự tin cậy tuyệt đối.

Trong mạng SSV Network, có ba đối tượng chính đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của mạng:

 • Người vận hành quản lý giao thức: Đây là những cá nhân hoặc tổ chức sở hữu các máy tính vật lý cung cấp sức mạnh tính toán cho hệ thống. Vai trò của họ là duy trì và quản lý sự hoạt động tổng thể của mạng.

 • Người đặt cược: Đây là những người nắm giữ ETH và gửi ETH của họ vào SSV Network để giúp cải thiện hiệu suất và tốc độ hoạt động của mạng. Họ cũng được nhận phần thưởng tùy thuộc vào số lượng và số tiền ETH họ đặt cược.

 • Người nắm giữ SSV token: Đây là những cá nhân hoặc tổ chức nắm giữ SSV token. Họ có quyền bỏ phiếu và tham gia vào quyết định về các thay đổi trong mạng, đặt phí cho nền tảng và quản lý nguồn tài nguyên của SSV Network.

Các dự án xây dựng trên SSV Network

Theo website chính thức của SSV Network thì đã có nhiều dự án được xây dựng trên SSV Network như:

Những dự án đã xây dựng trên SSV Network có một số dự án đáng quan tâm đó là Ankr, Moonstake, Stakestar, Meta Pool…

Có nên đầu tư SSV coin không?

ssv.network mang đến tính năng đặt cược phân tán, cho phép các nhà phát triển dễ dàng tích hợp nhóm đặt cược vào Dapp của họ.

Hơn nữa, SSV Network tăng tính minh bạch trong việc đặt cược ETH bằng cách cho phép người dùng theo dõi các nhóm đặt cược trong thời gian thực thông qua trình khám phá blockchain, đảm bảo tính minh bạch 100%.

Ngoài ra, SSV Network giúp giảm hình phạt đặt cược bằng cách phân phối khóa trình xác thực trên nhiều trình xác thực khác nhau, từ đó giảm rủi ro của thời gian ngừng hoạt động.

SSV.network đã nhận được hỗ trợ tài chính từ một số tên tuổi lớn nhất trong ngành bao gồm DCG (một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu thị trường crypto) và cả sàn Coinbase cho thấy đây là một dự án có tiềm năng.

Tổng kết

SSV Network là dự án tiềm năng và có khả năng cạnh tranh với các dự án khác trong mảng LSD vì MarketCap hiện tại đang ở múc trung bình (Gần 270 triệu USD). Đứng phía sau là các ông lớn như Amber Group, DCG, Coinbase, OKX ventures, Gate.io, NGC Ventures, AU21 Capital… Được hậu thuẫn bởi các quỹ lớn thế nên phần nào dự án sẽ phát triển 1 cách đúng đắn trong tương lai.

Qua những thông tin trên, bạn đã biết SSV coin là gì và có nên đầu tư vào SSV coin hay không, cũng như các thông tin liên quan đến dự án SSV Network.

Aliniex tổng hợp