Top 4 dự án tiềm năng bị đánh giá thấp trong hệ sinh thái Arbitrum

21/06/2023 13:07
0
Artboard-12 25.2K

Mặc dù đã gần 2 tháng kể từ đợt airdrop Arbitrum nhưng sức hút của nó vẫn còn và sự thành công này sẽ tiếp tục mở ra giai đoạn phát triển tiếp theo trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm:  Arbitrum là gì?

Trong đợt airdrop trước đó, đã có tới 150 triệu USD token ARB đã được phân bổ trực tiếp cho các dự án về hệ sinh thái của nó, vì vậy giai đoạn phát triển tiếp theo sẽ chủ yếu được thúc đẩy bởi các dự án tiềm năng trong hệ sinh thái Arbitrum. Có khá nhiều dự án đang được phát triển trên Arbitrum và sau đây sẽ là 4 dự án tiềm năng bị đánh giá thấp trong hệ sinh thái Arbitrum mà các bạn có thể chưa biết.

   1. Vesta Finance (VSTA)

Vesta là một giao thức cho vay được thế chấp quá mức cho phép người dùng ký gửi tài sản tiền điện tử và vay tiền dựa trên stablecoin VST gốc của họ (một loại stablecoin tương đương USD). Nghĩa là, stablecoin VST của họ cho phép người dùng mượn tài sản tiền điện tử đã ký gửi của họ và bất kỳ ai có ví đều có thể nhận/gửi VST, không giới hạn đối với người dùng VSTA. Ngoài ra, kho tiền của họ luôn được thế chấp 110% để đảm bảo tính ổn định của chúng.

Dự án Vesta được ra mắt vào ngày 9/2/2022, đây là một nền tảng cho vay phi tập trung dựa trên cải tiến Thanh khoản trên Lớp 2. Vesta hiện chủ yếu được triển khai trên Arbitrum và người ta nói rằng nó sẽ được triển khai trên nhiều nền tảng blockchain Lớp 2 hơn trong tương lai.

Vesta có một số tính năng tương tự với Liquity, chẳng hạn như: thế chấp quá mức để đúc stablecoin, tỷ lệ thế chấp Ethereum 110%, mua lại bất cứ lúc nào, v.v.

Và cụ thể đối với chính dự án Vesta, chúng ta có thể điểm qua một số tính năng chính của nó:

 • Là một giao thức stablecoin Lớp 2, Vesta cho phép người dùng có được tính thanh khoản tối đa cho tài sản thế chấp của họ.
 • Người dùng có thể ký gửi tài sản thế chấp để đúc VST và sau đó duy trì mức cố định thông qua kinh doanh chênh lệch giá.
 • Người dùng có thể vay VST bằng nhiều loại tài sản thế chấp, ví dụ: bạn có thể gửi ETH, gOHM, GMX, DPX, GLP và các tài sản thế chấp khác để đúc VST.

Tỷ lệ tham chiếu của nó là tỷ lệ áp dụng cho khoản vay VST của bên vay và nó phản ứng linh hoạt với tỷ lệ cố định VST.

Ví dụ: khi chốt nhỏ hơn 1, lãi suất cao hơn sẽ được tạo ra. Và khi chốt lớn hơn 1, lãi suất sẽ hạ xuống.

Nói tóm lại, bạn có thể gửi tiền vào kho tiền của họ, kiếm tiền lãi và vay tiền ổn định VST của họ. Và bạn có thể cầm cố và tham gia thanh lý, và bạn có thể nhận được một tỷ lệ lợi nhuận nhất định theo tài sản của chính mình. Ngoài ra, bạn có thể nhận được nhiều phần thưởng VSTA hơn nữa bằng cách tham gia vào Stable Pool của họ.

Đồng VSTA

 • Giá: 1 VSTA = 0.206 USD
 • Tổng cung 100,000,000 VSTA
 • Vốn hóa thị trường đạt 2,915,645 USD
 • khối lượng giao dịch trong 24h là 30,875 USD

   2. PlutusDAO (PLS)

Plutus là một công cụ tổng hợp quản trị trên Arbitrum cho phép người dùng kiếm được lợi tức bằng nhiều token Arbitrum khác nhau để đổi lấy quyền quản trị. Nó hiện cũng là công cụ tổng hợp quản trị lớn nhất cho Dopex và Jones DAO.

Những người đặt cược PLS (token quản trị của Plutus) sẽ có thể kiểm soát quyền biểu quyết của veAssets và có thể nhận ủy thác để đổi lấy phiếu bầu của họ. Những người chuyển đổi DPX hoặc JONES của họ thành plsDPX / plsJONES trên Plutus và đặt cọc chúng sẽ nhận được phần thưởng cao được trả bằng PLS.

Đồng PLS

 • Giá: 1 PLS = 0.329 USD
 • Tổng cung 100,000,000 PLS
 • Vốn hóa thị trường đạt 3,566,281 USD
 • khối lượng giao dịch trong 24h là 160,473 USD

   3. Camelot (GRAIL)

Camelot là một DEX được phát triển trên Arbitrum, nhằm mục đích tạo ra một sản phẩm không cần cấp phép và có thể tùy chỉnh cho hệ sinh thái Arbitrum, làm cho tính thanh khoản trở nên chặt chẽ hơn và phù hợp với giao thức Arbitrum. Các sản phẩm chính của nó bao gồm 4 sản phẩm: AMM, Staked positions (spNFTs), Nitro Pools và Plugin xGrail.

 • AMM: Camelot cung cấp công cụ Tạo thị trường tự động (AMM) hiệu quả, có thể tùy chỉnh. Và cũng có thể cung cấp phí hoán đổi năng động và định hướng theo sự phát triển của thị trường và dự án.
 • Staked positions (spNFTs): Người dùng có thể bọc các vị trí thanh khoản của họ dưới dạng spNFTS, mang lại cho họ khả năng định vị linh hoạt.
 • Nitro Pools: Nitro Pools có thời hạn cố định là nơi người dùng cam kết spNFT. Hiện tại có 2 loại pool cho người dùng lựa chọn, đó là pool do Camelot tạo và pool cộng đồng. Ngoài ra, vì spNFT có thể tùy chỉnh nên các dự án có thể đáp ứng nhu cầu thanh khoản của họ bằng cách tùy chỉnh pool vốn.
 • xGrail Plugin: xGrail Plugin: là các tiện ích được tạo bởi nhóm Camelot để kiếm phần thưởng giao thức Stak và LP nắm giữ để tăng lợi nhuận bằng cách phân phối chúng. Nói một cách đơn giản, đây là plugin do cộng đồng tạo để phân phối xGRAIL thành tùy chỉnh (dựa trên yêu cầu kỹ thuật).

Đồng Grail

 • Giá: 1 GRAIL = 1238.69 USD
 • Tổng cung 74,769 GRAIL
 • Vốn hóa thị trường đạt 13,136,743 USD
 • khối lượng giao dịch trong 24h là 950,852 USD

   4. Radiant Capital (RDNT)

Hiện tại, một trong những vấn đề chính của DeFi là tính thanh khoản phi tập trung và các chuỗi bị cô lập với nhau, gây khó khăn cho việc di chuyển giữa chúng.

Radiant đang cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp một giao thức cho vay toàn chuỗi. Thông qua Radiant, người dùng có thể gửi tài sản thế chấp (chẳng hạn như USDC trên Arbitrum), sau đó vay tài sản (chẳng hạn như ETH trên Polygon hoặc wBTC trên chuỗi BNB, v.v.).

Radiant hiện đang có mức tăng trưởng đáng kể, phần lớn là do khả năng mở rộng quy mô trên các chuỗi và việc ra mắt Radiant v2 sẽ củng cố thêm triển vọng tăng trưởng trong tương lai của nó.

Trong V2, việc phát hành RDNT chỉ có thể được mở khóa khi thanh khoản dLP được cung cấp ở mức 5%. Điều này có nghĩa là nếu bạn gửi 100 USDC, bạn sẽ phải khóa dLP trị giá 5 USDC để mở khóa lượng RDNT, điều này cũng sẽ giúp bạn đủ điều kiện nhận lượng RDNT được hiển thị như hình bên dưới.

Radiant Capital (RDNT) với những tính năng đang có và sắp phát tiển trong tương lai cũng là một dự án tiềm năng còn bị đánh giá thấp trong hệ sinh thái Arbitrum mà bạn có thể theo dõi thêm.

Đồng coin

 • Giá: 1 RDNT = 0.273 USD
 • Tổng cung 1,000,000,000 RDNT
 • Vốn hóa thị trường đạt 74,790,225 USD
 • khối lượng giao dịch trong 24h là 18,929,820 USD

Trên đây là top 4 dự án tiềm năng bị đánh giá thấp trên Arbitrum với những tính năng độc đáo và cần thiết cho sự phát triển của hệ sinh thái này. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử luôn có rủi ro lớn trong các thị trường đầu tư tài chính, mà những dự án mới hoạt động lại càng có rủi ro cao hơn. Vậy nên dù bạn có hứng thú với bất kỳ dự án nào cũng chỉ nên dùng số tiền rất nhỏ để đầu tư mà thôi. Chúc bạn thành công.

Aliniex tổng hợp