Avalon Finance là gì? Hướng dẫn airdrop Avalon Finance

14/04/2024 21:51
0
Artboard-12 2.8K

Avalon Finance là gì? 

Avalon Finance là một giao thức Lending and Borrowing được xây dựng trên mạng lưới Merlin Chain - Layer 2 Bitcoin.

Mô hình Avalon Finance xoay quanh chính 3 dịch vụ chính:

- Cho vay được thế chấp quá mức: Avalon sử dụng cơ chế Isolation Pool và hỗ trợ nhiều loại tài sản, kể cả những loại tài sản có thanh khoản thấp làm tài sản thế chấp.

- Stablecoin dựa trên việc cho vay: Avalon có xây dựng một sàn giao dịch pháp sinh trên nền tảng của mình, tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch các tài sản có thanh khoản lớn.

- Cho vay RWA: Với Stablecoin thuật toán bằng việc thế chấp cái tài sản giúp cho Avalon tối ưu hóa được khả năng sử dụng vốn của người dùng.

Cơ chế hoạt động của Avalon Finance 

Để giảm thiểu rủi ro thanh khoản với các loại tài sản thế chấp khác nhau, Avalon có 3 mô hình Lending Pool như sau:

- Main Pool: Pool này cho phép người dùng có thể thêm các loại tài sản với giá cả ổn định như Stablecoin, khó bị thao túng về giá cả, và không cần sự cấp phép.

- Innovation Pool: Pool này dành cho các loại tài sản có biến động cao, ít thanh khoản.

- RWA Lending Pool: Pool này cho phép người dùng có thể cung cấp các RWA tokens, bao gồm các token được bảo chứng bởi Money market funds, Equity Index, Cooperate bonds.

Ưu điểm thuận lợi của cơ chế Avalon 

→ Giảm thiểu rủi ro → cách tiếp cận đa dạng đối với các rủi ro thanh khoản khác nhau liên quan đến các loại tài sản thế chấp khác nhau. Thiết lập chiến lược các nhóm cho vay riêng biệt để đáp ứng các đặc điểm độc đáo của tài sản.

→ Mô hình lãi suất thích ứng → đường cong lãi suất được phân chia xung quanh tỷ lệ sử dụng tối ưu để quản lý rủi ro thanh khoản một cách hiệu quả.

→ Bảo mật → tận dụng tính bảo mật và độ tin cậy của chuỗi khối Bitcoin, giao thức Avalon đảm bảo tiền của người dùng được an toàn và bảo vệ khỏi các cuộc tấn công độc hại hoặc các mối đe dọa hack.

- Tính minh bạch và quyền truy cập → thông tin về lãi suất, tỷ lệ sử dụng và APY tiền gửi có thể truy cập được trên Avalon Dapp

- Hệ sinh thái tài chính đa dạng → bao gồm các token RWA được phép (quỹ thị trường tiền tệ, chỉ số vốn cổ phần, trái phiếu doanh nghiệp) trong nhóm cho vay. Điều này góp phần tạo nên một hệ sinh thái cho vay đa dạng và linh hoạt, hỗ trợ nhiều công cụ tài chính khác nhau.

Road Map (Chưa có thông tin) 

Team (chưa có thông tin) 

Partner/Investor 

Seed Round từ quỹ đầu tư như → Matrixport Ventures, Spark Digital Capital, SNZ Holding, Web3 Port, Summer Cappital → với số tiền không được tiết lộ.

Active trên dự án 

  • Hiện tại giao thức có tới hơn 6.400 user active trên mạng, 
  • TVL của dự án đạt mức: $87.300.000 USD. 
  • Social: có tới hơn 15.300 Follower → (còn phát triển). 

Tokenomics

Token Metric

  • Token name: AVAF
  • Ticker: $AVAF
  • Blockchain: Merlin Chain
  • Tổng cung: 1.000.000.000 $AVAF
  • Nguồn cung lưu thông ban đầu: chưa có

Token Use Cases

-Mục đích chính của mã thông báo AVAF là khuyến khích việc sử dụng giao thức và nhà cung cấp thanh khoản. (sử dụng mô hình ES). 

-AVAF được dùng làm token quản trị và làm incentives cho hệ sinh thái.

- Stake AVAF and esAVAF → reward của giao thức. 

Token Allocation

Token Sale (Chưa có thông tin) 

Token Release Schedule (Chưa có thông tin) 

Airdrop Testnet và Mainnet của Avalon Earn Point 

Dự án đã xác nhận sẽ dành ra 20% of tổng cung để airdrop cho những người tham gia sự kiện Mainnet Earn Point lần này. Trước đó dự án cũng đã xác nhận sẽ airdrop token cho những người trung thành tham gia sớm Avalon và sử dụng testnet của dự án. 

Hiện tại Testnet đã xong, chỉ còn chiến dịch mainnet ta cùng đi chi tiết cách tham gia sự kiện của Mainnet Earn Point Avalon. 

Campaign Airdrop Mainnet

Chiến dịch được chia ra làm ba giai đoạn 

*Giai đoạn 1: Loyal Avalon Wizards (hiện tại) Tại giai đoạn này hệ thống cho vay và đi vay sẽ không hoạt đông. Thay vào đó người dùng chỉ được gửi asset vào 2 nhóm biệt lập: 

- Nhóm chính gồm tài sản phổ thông: BTC, MBTC, SOLVBTC, MORDI, MUSDT, MUSDC, WBTC. (hiện có sẵn trên Mainnet),... MRATS, MSATS, MMMSS, VOYA, HUHU, METH (chưa có) 

- Nhóm tài sản đổi mới: dự án chưa công bố. 

*Giai đoạn 2: Main Pool Enablement ~ nhóm chính (chưa bắt đầu): sẽ cho phép cho vay và đi vay đối với nhóm chính với các thông số rủi ro được điều chỉnh cẩn thận. 

- Điều này bao gồm các tài sản như BTC, ETH, USDT, USDC, v.v. Giai đoạn thứ hai sẽ bắt đầu khi cộng đồng và nhóm của chúng tôi đạt được sự rung cảm và TVL nhất định.

*Giai đoạn 3: Nhóm đổi mới: Giai đoạn cuối cùng, cho phép cho vay và đi vay đối với một số tài sản trong nhóm đổi mới. 

- Nhóm này sẽ tách biệt với nhóm chính, nơi tài sản có tính thanh khoản cao và độ biến động thấp hơn. Các thông số rủi ro cho nhóm đổi mới để bảo vệ tiền của bạn. AvalonDAO có thể thêm nội dung vào nhóm đổi mới thông qua cuộc bỏ phiếu.

*Công thức tính điểm

- Mỗi tài sản 100 USD được gửi sẽ kiếm được 100 điểm mỗi ngày và mỗi tài sản 100 USD được vay sẽ kiếm được 150 điểm mỗi ngày.

- Nhóm chính sẽ kiếm được hệ số nhân 2X và nhóm đổi mới sẽ kiếm được hệ số nhân 1X.

Ví dụ: gửi 100 USD và vay 50 USD trong nhóm chính sẽ kiếm được (100 + 50 * 1,5) * 2 điểm mỗi ngày.

Chiến lược nhận x3 Airdrop từ Avalone và Merlin Chain, SolvBTC.

- Người dùng có thể gửi tài sản lên Stake tại Merlin Seal (tại đây: https://merlinchain.io/bridge/staking) ví dụ stake BTC → Mint ra M-BTC → sau đó cầm M-BTC → stake tại SolvBTC (tháng 6 mới được rút M-BTC)→ sau đó cầm Solv BTC → gửi lên Avalon (ở Avalon thì rút bất cứ lúc nào) vào nhóm chính để tiếp tục Earn Point. 

- Point sẽ được quy đổi ra token khi dự án listing token AVAF. 

Kai