Hướng dẫn kiếm airdrop khủng từ StarkNet

24/07/2023 11:56
0
Artboard-12 16.9K

Tiềm năng airdrop khủng từ StarkNet

StarkNet là một dự án Layer 2 zk-Rollup nổi tiếng, được ủng hộ mạnh mẽ bởi các nhà đầu tư lớn. Có một sự kiện 3AC liên quan đến việc bán lại token cho StarkWare, đã khiến thông tin về token của StarkNet bị rò rỉ. Sau đó, StarkWare đã chính thức công bố token mang tên $STRK và đã tạo một phiên bản snapshot từ tháng 6/2022.

Tuy nhiên, mình tin rằng cơ hội vẫn chưa kết thúc. Trước khi công bố token, StarkWare đã liên tục phủ nhận việc phát hành token. Điều này cho thấy vẫn có thể có cơ hội để nhận airdrop dành cho cộng đồng.

Các kênh thông tin về dự án

Website: https://starkware.co/starknet/

Twitter: https://twitter.com/StarkWareLtd/

Hướng dẫn trải nghiệm StarkNet trên mạng mainnet

StarkWare là một công ty có hai sản phẩm chính là StarkEx và StarkNet. Các bạn có điều kiện có thể sử dụng các ứng dụng phi tập trung (dApps) được xây dựng trên nền tảng StarkEx như dYdX, Sorare và nhiều dự án khác. StarkEx đã hoạt động ổn định và mang lại doanh thu cho StarkWare.

Trong khi đó, StarkNet đang trong quá trình cải tiến và được dự đoán sẽ trở thành sản phẩm chủ lực của StarkWare trong tương lai. StarkNet có tiềm năng để đem lại nhiều cải tiến và ứng dụng hấp dẫn trong không gian phi tập trung.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trải nghiệm StarkNet. Bằng cách tham gia vào StarkNet, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với các tính năng độc đáo và thú vị mà sản phẩm này mang lại. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để khám phá và trải nghiệm những gì StarkNet có thể cung cấp cho cộng đồng.

Bước 1: Tạo ví trên Ethereum

Bước 2: Nạp ETH vào ví trên Ethereum

Nap ETH
Nạp ETH từ sàn CEX Binance

Có 3 điểm anh em cần lưu ý khi rút token khỏi sàn:

  • Thứ nhất là chọn đúng loại token (phía trên mình chọn rút ETH)
  • Thứ 2 là chọn đúng địa chỉ ví, nó chính là public key trên metamask.
2. Dia chi vi
Địa chỉ ví Public key
  • Thứ 3 là chọn đúng mạng lưới. Mình rút ETH trên mạng lưới Ethereum nên ở trên mình đã chọn Ethereum (ERC20).

Ngoài 3 điểm lưu ý trên thì anh em làm các bước tiếp theo theo quy định của sàn nhé, do sàn phải thực hiện các chính sách về bảo mật và pháp lý.

Bước 3: Tạo ví trên StarkNet

Ví Argent đã khá phổ biến, nên mình sẽ hướng dẫn ví Braavos.

Braavos wallet
Tải ví Braavos

Sau khi tải về, anh em sẽ thấy extension ở góc trên bên phải của trình duyệt. Tiếp đó anh em bấm Get Started và nhập mật khẩu để tạo ví nhé.

Create Braavos wallet
Tạo ví Braavos

Dù ví Braavos hay Argent hay bất kỳ ví nào thì việc lưu Seed Phrase là cực kỳ quan trọng. Anh em lưu ý, mất seed phrase là mất ví.

Seed phrase
Lưu trữ Seed phrase

Anh em bấm vô StarkNet Mainnet Alpha, rồi chọn tiếp continuous là ok. Hiện tại ví trên StarkNet muốn sử dụng thì người dùng cần mất phí setup tài khoản on-chain ban đầu.

setup braavos
Setup tài khoản on-chain cho ví trên StarkNet

Bước 4: Chuyển ETH từ Ethereum sang StarkNet Alpha mainnet

Hiện tại StarkNet vẫn chưa hỗ trợ việc nạp tiền trực tiếp từ các sàn giao dịch trung tâm (CEX). Tuy nhiên, để nạp tiền vào StarkNet, anh em có thể sử dụng các cầu nối cross-chain từ các mạng Layer 2 khác có chi phí thấp hơn. Điều này có thể giúp tăng khả năng nhận airdrop từ StarkNet.

Một điểm quan trọng cần lưu ý là StarkNet hiện đang trong giai đoạn Alpha Mainnet và chưa phải là bản Mainnet chính thức. Điều này có nghĩa là mạng lưới sẽ có ít nhất một lần Regenesis nữa trước khi chạy phiên bản Mainnet chính thức. Do đó, để sử dụng ví trên mạng StarkNet, anh em cần nâng cấp tài khoản cũ nếu chưa thiết lập on-chain trước đó.

Account upgrade
Nâng cấp cho tài khoản cũ

Nhưng anh em đừng quá lo lắng, chi phí nâng cấp chỉ bằng chi phí một giao dịch trên StarkNet thôi. Lưu ý tiếp theo là phí gas sẽ chiếm phần lớn chi phí trải nghiệm của anh em, nên anh em nhớ theo dõi phí gas nhé. Thường thì cuối tuần và sáng sớm thì gas sẽ thấp hơn.

Coingecko gas eth
Thông tin phí gas trên coingecko

Để chuyển tiền từ Ethereum sang StarkNet thông qua cầu nối cross-chain của StarkWare, anh em vào https://starkgate.starknet.io/

StarkGate
Kết nối ví với cầu nối StarkGate

Anh em nên vào từ nguồn uy tín và nhìn lại trước khi truy cập, để tránh scam nhé. Sau khi anh em kết nối ví metamask và ví Argent (hoặc Braavos) là anh em có thể nạp ETH từ Ethereum sang StarkNet.

StarkGate 2
Chuyển tiền từ Ethereum sang StarkNet

Sau khi anh em bấm Transfer thì ví metamask sẽ hiện ra cửa sổ, anh em bấm confirm là ok.

Ngược lại, nếu anh em muốn rút tiền lại về L1 (Ethereum) thì chỉ cần chọn withdraw, nhưng dại gì rút vội, anh em để bào các ứng dụng khác nữa, vừa tăng cơ hội airdrop StarkNet vừa lại có cơ hội airdrop của các dApp đó.

Bước 4: Sử dụng các ứng dụng trên StarkNet alpha mainnet

MySwap và 10kSwap

Sau khi kết nối với ví Argent (hoặc Braavos) là anh em có thể trade và thêm pool nhé.

10kswap
Swap trên Dex trên StarkNet
add pool on starknet
Thêm pool thanh khoản

Tổng kết

Để tăng cơ hội nhận được airdrop khủng từ StarkNet, anh em nên trải nghiệm cả trên StarkEx thông qua các ứng dụng phi tập trung như dYdX, Sorare và các dự án khác, cũng như tham gia vào StarkNet Alpha Mainnet và trải nghiệm các ứng dụng đang hoạt động trên mạng lưới này, bao gồm cả các ứng dụng đang chạy trên Mainnet hoặc Testnet của StarkNet.

Bằng cách tham gia vào cả StarkEx và StarkNet, anh em sẽ có cơ hội tiếp cận và sử dụng các sản phẩm và dịch vụ độc đáo mà cả hai mạng lưới này cung cấp. Ngoài ra, việc tham gia và tương tác với các ứng dụng phi tập trung và dApps trên cả hai mạng lưới này cũng giúp anh em hiểu rõ hơn về tính năng và tiềm năng của StarkWare và StarkNet.

Aliniex tổng hợp