Hướng dẫn tham gia waitlist dự án Lens Protocol

13/09/2023 14:59
0
Artboard-12 12.2K

Lens Protocol là gì?

Lens Protocol là một đồ thị xã hội có thể kết hợp và phi tập trung mà người dùng có thể xây dựng dựa trên đó. Người dùng chỉ cần đúc một hồ sơ (dưới dạng NFT), theo dõi người dùng khác, và thu thập các ấn phẩm. Lens Protocol sẽ cho phép người dùng kiểm soát hồ sơ của riêng mình, bao gồm cách họ kiếm tiền từ nó. Blockchain làm cơ sở của Lens Protocol là một mạng Polygon PoS.

Nhóm đứng sau Aave Protocol đã cấu trúc Lens Protocol theo cách mà các dịch vụ khác nhau có thể được xây dựng dựa trên nó, với trọng tâm là các ấn phẩm như NFT hồ sơ cá nhân do người dùng sở hữu, bài đăng, bình luận và mirrors (tương tự như retweet).

Rất ít thông tin được biết về ai đang tài trợ cho Lens Protocol. Ngoại trừ FTX Ventures đã đầu tư một khoản tiền không rõ vào dự án. Được xây dựng trên Polygon, nó cho phép người dùng tạo và kiểm soát nội dung truyền thông xã hội của riêng họ.

Lens Protocol V2 gần đây đã được công bố, hứa hẹn mang lại quyền kiểm soát lớn hơn cho các nhà xây dựng và tích hợp, cũng như những người khám phá các trải nghiệm được cung cấp sức mạnh bởi web-3. Nó sẽ giới thiệu các tính năng mới như Open Actions, Collective Value Share, New Follow Architecture, cũng như Profile Manager được cải thiện. Để truy cập sớm vào Lens Protocol V2, người dùng nên đăng ký càng sớm càng tốt!

Các tính năng độc đáo của Lens Protocol

Lens Protocol nhằm giải quyết những khiếm khuyết đáng kể trong môi trường truyền thông xã hội hiện tại. Hiện tại, tất cả các mạng Web2 đều đọc từ một cơ sở dữ liệu tập trung duy nhất không thể chuyển sang nơi khác, có nghĩa là hồ sơ, bạn bè và nội dung của bạn bị khóa vào mạng do nhà điều hành mạng sở hữu. Do đó, mỗi mạng sẽ là một trò chơi tổng bằng không cho sự chú ý của bạn.

Lens Protocol cố gắng giải quyết điều này bằng cách tạo ra một đồ thị xã hội mở do người dùng sở hữu. Vì người dùng sở hữu nội dung của riêng họ, họ không còn phải lo lắng về việc mất nội dung, khán giả và sinh kế của mình dựa trên thuật toán và chính sách của nền tảng.

Giao thức có thể được cắm vào các ứng dụng mà các nhà phát triển xây dựng. Đã có hàng trăm ứng dụng được xây dựng dựa trên Lens Protocol.

Lens Protocol Profile

Profile là NFT với tên duy nhất kết thúc bằng hậu tố ".lens". Tất cả các hoạt động xoay quanh NFT Lens Profile, và người dùng có thể tạo nhiều NFT hồ sơ cho mỗi địa chỉ ví mà họ đang sử dụng. So với các giao thức khác liên quan đến danh tính trên chuỗi trong blockchain, điểm khác biệt lớn là NFT Profile của Lens Protocol có thể lưu trữ các bản ghi xuất bản. Ví của họ có thể yêu cầu nội dung của người dùng. Lens đã cấp Profile cho cộng đồng bằng cách ký các bức thư ngỏ và hợp tác với các bên dự án. 

Sau khi nhận Profiel, người dùng có thể đặt một tên người dùng lens (tương tự như tên người dùng Twitter, tên Twitter).

Hiện tại, không thể miễn phí Profile Lens, vì vậy người dùng phải theo dõi các chiến dịch sắp tới, bao gồm cả các cuộc gặp gỡ offline. Một số người dùng đã bắt đầu niêm yết hồ sơ của riêng họ trên OpenSea để kiếm lời.

Làm thế nào để tôi đủ điều kiện để yêu cầu Lens Profile?

Trong các sự kiện cộng đồng và hợp tác với các dự án khác nhau, dự án đã phát hành Lens Profile. Snapshot diễn ra trước ngày 15 tháng 8 năm 2022, vì vậy những người tham gia các sự kiện có thể nhận được hồ sơ .lens miễn phí. Đối với những người đủ điều kiện, bạn có thể yêu cầu Lens Profile của mình tại https://claim.lens.xyz/ bằng cách kết nối ví của bạn.

Tôi đã bỏ lỡ Snappshot! Làm thế nào tôi có thể nhận Lens Profile?

Với cơ hội nhận airdrop tiềm năng, ngày càng nhiều người khám phá Lens và đang cảm thấy FOMO nghiêm trọng vì họ đã không nhận được Profile khi nó vẫn còn miễn phí. Tuy nhiên, vẫn chưa quá muộn! Đây là cách bạn vẫn có thể nhận được Lens Proflie:

 1. Mua một Lens Proflie trên OpenSea. Hiện một Lens Profile có giá khoảng 0.01 ETH (15$).
 2. Kiếm điểm Phaver để có cơ hội nhận Lens Profile.

Đây là cách để nhận Lens Proflie thông qua Phaver nếu bạn bỏ lỡ ảnh chụp màn hình:

 • Đi đến https://clique.social/provenance/phaver, hoàn thành các nhiệm vụ. Chúng bao gồm theo dõi và đóng góp vào các tài khoản truyền thông xã hội Phaver và Provenance2026. Họ cũng sẽ xem xét hồ sơ Twitter của bạn để xem số lượng người theo dõi và lượt xem. Sau khi hoàn thành, gửi mẫu đăng ký của bạn. Lưu ý đây là quy trình đăng ký nên hoạt động nhiều hơn sẽ tăng cơ hội được chấp thuận whitelist. Nhóm Phaver sẽ gửi các đơn đăng ký cho Lens mỗi tuần để được cho vào whitelist.
 • Kiểm tra xem ví của bạn có đủ điều kiện hay không tại đây.
 • Nếu ví của bạn được liệt kê, xin chúc mừng! Nhận Lens Proflie miễn phí của bạn tại đây.

Làm thế nào để tham gia hàng đợi danh sách chờ Lens Proflie!

Lens đang mở danh sách chờ cho những người bỏ lỡ cơ hội nhận hồ sơ lần đầu! Đây là cách để vào danh sách chờ Lens Proflie, và có khả năng nhảy hàng đợi:

 • Kết nối ví của bạn với https://waitlist.lens.xyz/
 • Ký giao dịch.
 • Kết nối ví khác với Lens.
 • Kết nối tài khoản Twitter của bạn.
 • Kết nối tài khoản Github của bạn.
 • Đăng ký nhận thông báo bằng email của bạn.
 • Nhớ kiểm tra lại định kỳ để xem bạn đã được chấp thuận hay chưa!

Token Lens Protocol

Lens Protocol vẫn chưa phát hành token, và hiện họ đang ở giai đoạn beta đóng. Không có thông báo nào về thời điểm Lens Protocol sẽ mở cửa cho công chúng.

Làm thế nào để nhận tiềm năng airdrop Lens Protocol?

Bạn có thể cần một Lens Proflie để nhận tiềm năng airdrop Lens Protocol vì bạn sẽ cần tương tác với hệ sinh thái của họ. Đây là cách nhận tiềm năng airdrop Lens Protocol:

 • Đăng ký danh sách chờ truy cập sớm tại đây.
 • Thu thập bài đăng của mọi người ít nhất một lần mỗi tuần trên Lenster.
 • Thích và đăng video trên Lenstube.
 • Thu thập bài đăng trên Lensport.
 • Tham gia Discord, theo dõi Twitter và đăng ký nhận tin tức của họ.

Tôi bỏ lỡ giai đoạn beta đóng! Làm thế nào tôi vẫn có thể nhận được airdrop Lens tiềm năng?

Đối với những người bỏ lỡ giai đoạn beta đóng của Lens Protocol, đừng lo lắng! Lens Protocol có một số đối tác (còn gọi là "Frens") có thể là chìa khóa cho một airdrop tiềm năng! Đây là một số cách để vẫn nhận được airdrop Lens Protocol tiềm năng ngay cả khi bạn bỏ lỡ giai đoạn beta đóng:

 • Đi đến meetvers và nhấp vào "Duyệt Lens". Kết nối ví của bạn và theo dõi một số hồ sơ. Lưu ý bạn sẽ phải trả phí gas để làm như vậy.
 • Được tham gia vào whitelist trên soclly. Đến trang web của họ, đăng ký whitelist bằng ví hoặc email, và tham gia Discord của họ.

Đánh giá airdrop Lens Protocol

Khi đánh giá một airdrop, có một số yếu tố cần xem xét. Đầu tiên, khả năng dự án thực sự thực hiện airdrop. Sau đó, xem dự án dự định phân bổ bao nhiêu token cho các chiến dịch airdrop, cũng như mức độ khó khăn trong việc tham gia airdrop của họ. Điều quan trọng là phải xem xét tiện ích của token để có một mục đích thực sự trong việc tham gia airdrop. Cuối cùng, một yếu tố cần xem xét khi đánh giá một airdrop là liệu các token được airdrop có bị khóa trong một thời gian nhất định hay không.

 • Xác suất Airdrop: Không có thông báo chính thức nào về airdrop token Lens Protocol. Nhóm của chúng tôi đã chụp màn hình các tweet bị xóa từ dự án hé lộ một airdrop sắp tới, cho thấy họ đã lên kế hoạch điều gì đó chưa tiết lộ cho cộng đồng.
 • Phân bổ Token Airdrop: Rất có thể con số này là cao vì các nền tảng xã hội cần một khán giả lớn - và không có cách nào tốt hơn để xây dựng điều đó hơn là thông qua airdrop.
 • Độ khó Airdrop: Đây là một airdrop khó khăn cao vì việc có được một Lens Proflie - điều kiện tiên quyết để sử dụng nền tảng - là rất khó. Hiện tại, người dùng phải yêu cầu dự án, chờ đợi các sự kiện ngoại tuyến hoặc mua một cái trên OpeaSea với giá đẩy lên cao. Lựa chọn OpenSea không tốt vì tên người dùng không thể thay đổi.
 • Tiện ích Token: Tiện ích token vẫn chưa rõ.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

 

Aliniex tổng hợp