Wreck League Là Gì? Cùng tìm hiểu tựa game đối kháng AAA thuộc Animoca Brands

21/02/2024 16:08
0
Artboard-12 4.4K

Wreck League là một trò chơi chiến đấu PVP thời gian thực AAA với chức năng chơi chéo trên thiết bị di động và PC do nWay mang đến cho bạn với sự hợp tác của Animoca Brands. Wreck League sẽ có nhiều nhân vật từ nhiều dự án Web3, bắt đầu với Kodas và Bored Apes từ hệ sinh thái Yuga Labs. Trò chơi có tính năng chiến đấu PVP thời gian thực với khả năng người chơi sở hữu kỹ thuật số các bộ phận cơ khí độc đáo và kết hợp chúng để xây dựng các nhân vật chiến đấu có thể tùy chỉnh hoàn toàn để sử dụng trong trận chiến.. Điều đặc biệt về dự án này là gì? Hãy cùng Aliniex khám phá trong bài viết này.

 

Trong Wreck League, người chơi sẽ tham gia vào cuộc chiến với những robot chiến đấu (mech) được lắp ráp từ 10 bộ phận NFT khác nhau. Mỗi NFT đại diện cho một bộ phận của mech như thân, đầu, tay, chân hoặc vũ khí. Việc kết hợp các bộ phận này theo nhiều cách khác nhau sẽ tạo ra những robot có sức mạnh, tốc độ, khả năng phòng thủ và kỹ năng đặc biệt riêng biệt. Người chơi có thể thu thập các NFT thông qua việc mua từ thị trường, tham gia các sự kiện hoặc kiếm được từ việc chơi game.

Điểm nổi bật của Wreck League

 • Phiên bản Web3: Wreck League sẽ có phiên bản đầu tiên trên các nền tảng như Android, Mac, PC dành riêng cho chủ sở hữu mech NFT. Người chơi có thể trải nghiệm trò chơi này tại sự kiện mở Box.

 • Lắp ráp mech: Với hơn 1.5 nghìn tỉ trường hợp được tạo ra, người chơi có thể tự do sáng tạo khi lắp ghép các bộ phận mech. Mỗi bộ phận mech sẽ ẩn chứa nhiều chỉ số và sức mạnh như kỹ năng cơ bản và đặc biệt, chiêu cuối, combo, năng lượng, khả năng đỡ đòn và các chỉ số khác.

 • Cuộc thi và phần thưởng cho Web3: Wreck League sẽ tổ chức các giải đấu và sự kiện dành riêng cho chủ sở hữu mech NFT, với những phần thưởng on-chain đặc biệt dành cho những người chiến thắng.Hiện tại đã có 3 cuộc thi được diễn ra 

 • Tham vọng Web3 esport: Người chơi trong Wreck League có thể tham gia vào các giải đấu quy mô lớn, kết hợp cùng những người sáng tạo và chủ sở hữu mech NFT. Trò chơi hỗ trợ tính giúp cho chủ sở hữu mech NFT hợp nhất với các game thủ chuyên nghiệp, tạo ra một mô hình đột phá trong lĩnh vực esport.

 • Phiên bản Free-to-Play: Người chơi không cần sở hữu mech NFT để tham gia, giống như các tựa game truyền thống. Điểm đặc biệt là phiên bản này hỗ trợ mua bán các bộ phận mech NFT tại cửa hàng trong game từ các chủ sở hữu NFT, người chơi có thể dễ dàng nâng cấp cho mech của mình mà không cần biết đến NFT.

Cấu tạo của mech NFT

Mỗi mech được cấu tạo bởi 10 bộ phận NFT khác nhau, trong đó bao gồm 5 bộ phận cơ thể và 5 trang bị đính kèm. Mỗi bộ phận sẽ có sự khác biệt dựa theo độ hiếm, trong season 1 sẽ có 5 Constructors, 5 độ hiếm và 8 Yuga mech. Các bộ phận này sẽ có những kỹ năng và thuộc tính khác nhau khi kết hợp lại có thể tạo ra một bộ combo đáng gờm. Dưới đây là thông số chức năng của các bộ phận quan trọng trong mỗi mech:

Bộ phận Body bao gồm:

 • Head: Các kỹ năng hữu ích giúp tăng cường khả năng chiến đấu của mech.
 • Torso: Các kỹ năng tấn công thông thường, chẳng hạn như đòn gánh.
 • Weapon Arms: Kỹ năng tấn công bằng vũ khí, Tấn công đặc biệt, Tấn công tối thượng.
 • Legs: Các kỹ năng tấn công thông thường, chẳng hạn như quét chân.
 • S-Bot: Trợ lý đắc lực hỗ trợ bạn trong các trận chiến.

Vũ khí bao gồm 5 loại khác nhau:

 • Drillfist: Vũ khí cận chiến tạo ra các cuộc tấn công một cách nhanh chóng.
 • Gigablade: Lưỡi kiếm khổng lồ tạo ra lối chơi tàn khốc.
 • Sawlance: Vũ khí răng cưa tạo ra sát thương về lâu dài.
 • Spikeball: Vũ khí hạng nặng có thể thích ứng với chiến đấu tầm gần và tầm xa.
 • Starshot: Vũ khí súng trường dùng cho chiến thuật đánh tầm xa.

Trang bị đính kèm giúp tăng chỉ số cho các bộ phận:

 • Crest: Tăng cường tái tạo năng lượng.
 • Emblem: Tăng mức năng lượng tối đa.
 • Pauldrons: Tăng khả năng tái tạo block.
 • Knee Guards: Tăng khả năng chí mạng
 • Antenna: Tăng tốc độ theo dõi sát thương gây ra và sát thương nhận được.

Gameplay

Wreck League là một trò chơi đối kháng độc đáo, nổi bật với các nhân vật là các robot chiến đấu MECH.Mỗi mech là một sản phẩm của thiết kế cuối cùng của bạn. Cách bạn thiết kế máy cũng quan trọng như kỹ năng chiến đấu của người chơi  để tạo ra những combo kỹ năng và thuộc tính buff hoàn hảo để dành chiến thắng.

Gameplay của Wreck League tập trung vào việc điều khiển các robot để chống lại đối thủ trong các trận đấu 1v1. Mỗi robot được trang bị với một loạt các vũ khí và kỹ năng đặc biệt, bao gồm các tấn công truyền thống và các chiêu thức hiện đại. Người chơi sử dụng bàn phím hoặc điều khiển để điều khiển robot của mình, tạo ra các đòn đánh đa dạng và kỹ thuật chiến đấu tinh tế để đánh bại đối thủ.

Với sự kết hợp giữa đồ họa sắc nét, gameplay đa dạng và những robot NFT độc đáo, Wreck League hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị và cuốn hút cho cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.

Đội ngũ phát triển game

Wreck League được phát triển bởi nWay với sự hợp tác của Animoca Brands Yuga Labs .

 • nWay một công ty có trụ sở tại San Francisco, là nhà phát triển và nhà xuất bản các trò chơi đối kháng PvP (Player versus Player) trên di động, PC và các hệ máy chơi game. Công ty này có một lịch sử rất ấn tượng trong việc phát triển các trò chơi di động và console chất lượng AAA, như Power Rangers: Battle for the Grid, Power Rangers: Legacy Wars và ChronoBlade. nWay được tạo thành bởi các nhà phát triển hàng đầu và các nhà điều hành cấp cao từ Sony, LucasArts, EA, Ubisoft, Capcom, Bandai Namco, Xbox, Warner Bros., Konami, Kabam, Pocket Gems, Zynga, Glu, Jam City và Machine Zone. Đội ngũ đã cùng nhau đóng góp vào hơn một tá thành công, bao gồm Marvel Contest of Champions, loạt game Injustice, Star Wars: The Force Unleashed, Game of War và Harry Potter: Hogwarts Mystery.
 • Animoca Brands một trong số các đơn vị chiến thắng tại giải thưởng Deloitte Tech Fast và được xếp hạng trong danh sách các Công ty Tăng Trưởng Cao Châu Á-Thái Bình Dương năm 2021 của Financial Times, là một trong những nhà lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực giải trí kỹ thuật số, blockchain và trò chơi điện tử. Công ty này phát triển và xuất bản một loạt sản phẩm đa dạng, bao gồm mã thông báo REVV và mã thông báo SAND; các trò chơi gốc như The Sandbox, Crazy Kings và Crazy Defense Heroes; cùng như các sản phẩm sử dụng tài sản trí tuệ phổ biến như Công thức 1®, Disney, WWE, Power Rangers, MotoGP™ và Doremon. Animoca Brands có nhiều công ty con, trong đó có The Sandbox, Blowfish Studios, Quidd, GAMEE, nWay, Pixowl, Bondly và Lympo. Danh mục đầu tư của Animoca Brands đang ngày càng phát triển, với hơn 150 khoản đầu tư vào các công ty liên quan đến NFT và các dự án phi tập trung, nhằm góp phần vào việc xây dựng metaverse mở, bao gồm Axie Infinity, OpenSea, Dapper Labs (NBA Top Shot), Yield Guild Games, Harmony, Alien Worlds, Star Atlas và nhiều dự án khác.

Làm thế nào để chơi và kiếm tiền với Wreck League?

Hiện tại để có thể tham gia vào game bạn cần sở hữu ít nhất 1 NFT mech của Wreck League.

Game có 2 con đường để người chơi tạo ra giá trị và thu nhập.

Kiếm tiền thông qua các cuộc thi Esports

Đạt thứ hạng cao trong các cuộc thi do nhà phát hành tổ chức có thể được trả thưởng bằng token trong dự án.Bạn càng có nhiều kỹ năng trong lĩnh vực này thì thu nhập tiềm năng của bạn càng cao.Chủ sở hữu Mech có thể hợp tác với những người chơi ưu tú để tham gia các cuộc thi đầy thử thách của giải đấu.

Kiếm tiền từ Mech của bạn

Bên cạnh việc tham gia trực tiếp vào trò chơi, người chơi trong Wreck League cũng có thể kiếm tiền thông qua việc tận dụng tính chất NFT của các mech của họ. Mỗi chiếc mech được hình thành từ 10 phần NFT riêng biệt và các phần này có thể được giao dịch hoặc bán trên các thị trường NFT phổ biến như OpenSea. Khi meta của trò chơi phát triển, một số phần cụ thể có thể trở nên phổ biến hơn, tạo ra cơ hội cho người chơi kiếm lợi từ sự biến đổi không ngừng của việc tùy chỉnh các mech.

Trong phiên bản Free-to-Play (F2P) của Wreck League, chủ sở hữu của mech NFT có thể tạo ra các phiên bản mech bổ sung ngoài chuỗi của họ để bán trong ứng dụng. Khi người chơi F2P mua các mech này, một phần trăm doanh thu sẽ được chuyển trả lại cho người tạo hoặc chủ sở hữu ban đầu của NFT. Điều này tạo ra một cơ hội mới để thúc đẩy nền kinh tế dựa trên cộng đồng, khuyến khích sự sáng tạo và tham gia trong trò chơi.

Người chơi có khả năng tùy chỉnh nhân vật của mình bằng cách trang bị các trang bị mà họ sở hữu. Điều này không chỉ làm tăng sức mạnh của nhân vật mà còn tạo ra cơ hội cho người chơi kiếm lời từ việc mua bán các NFT trên các nền tảng marketplace. Việc thêm các vật phẩm vào các NFT có thể làm tăng giá trị của chúng lên nhiều lần. Với cơ chế này, có thể Wreck League sẽ tích hợp chuẩn ERC6551 để tăng tính linh hoạt và dễ dàng tuỳ biến cho người chơi.

Ngoài ra, Wreck League còn cho phép sử dụng token APE trong hệ sinh thái của mình, điều này có thể làm cho APE trở thành loại tiền tệ chính trong game. Việc này sẽ tạo ra một hệ sinh thái tài chính phong phú và đa dạng trong trò chơi, đồng thời cũng tăng cơ hội cho người chơi tham gia vào nền kinh tế số của Wreck League.

Tổng Kết

Wreck League là một trong những tựa game đối kháng thời gian thực đầu tiên trong không gian web3, mở ra một chiến lược tiếp cận phân khúc cao cấp với việc khám phá vũ trụ Yuga. Với cam kết mang lại trải nghiệm chất lượng tương tự như các tựa game AAA truyền thống, Wreck League hứa hẹn sẽ là một điểm đến hấp dẫn cho người chơi yêu thích thể loại này. Qua bài viết này, hy vọng mọi người đã nhận được nhiều thông tin bổ ích về Wreck League.

Lưu ý:Bài viết được cung cấp với mục tiêu là chia sẻ kiến thức và không được xem là lời khuyên đầu tư.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

 

Aliniex tổng hợp