21Share gửi đơn đề xuất Solana Spot ETF

29/06/2024 08:43
0
Artboard-12 1.4K

Công ty đầu tư 21Shares đã nộp đơn S-1 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho một quỹ trao đổi (ETF) dựa trên Solana, chỉ một ngày sau khi đối thủ VanEck nộp đơn tương tự.

Đây là lần nộp đơn thứ hai cho quỹ ETF SOL tại Hoa Kỳ trong cùng một ngày và xác nhận dự đoán của một số nhà phân tích rằng việc nộp đơn của VanEck vào ngày 27 tháng 6 sẽ mở ra cánh cửa cho các đối thủ cạnh tranh muốn ra mắt các quỹ dựa trên Solana.

Andrew Jacobson, trưởng phòng pháp lý tại 21Shares, cho biết:

"21Shares rất hào hứng với tiềm năng của một ETF tại Hoa Kỳ cung cấp quyền truy cập vào hệ sinh thái Solana. Chúng tôi tin rằng đây là một bước cần thiết cho ngành công nghiệp tiền điện tử và đúng với sứ mệnh của chúng tôi là đưa ra thị trường các sản phẩm tài chính dễ tiếp cận tập trung vào tài sản tiền điện tử."

Công ty 21Shares có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ, đã quản lý một sản phẩm giao dịch trao đổi dựa trên Solana Staking với hơn $846 triệu tài sản quản lý. Họ cũng quản lý một quỹ ETF bitcoin giao dịch trên sàn Cboe BZX.

Tương tự, quỹ 21Shares Core Solana ETF cũng sẽ giao dịch trên sàn Cboe BZX (như quỹ VanEck Solana Trust). Theo hồ sơ S-1 của công ty, việc mua lại sẽ được thực hiện bằng hiện vật (tức là bằng SOL thay vì tiền mặt), phù hợp với các “sản phẩm giao dịch trao đổi cho các hàng hóa thị trường giao ngay khác ngoài SOL.”

Bất chấp sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà phát hành tiềm năng, các chuyên gia pháp lý đã nói với The Block rằng không có khả năng các ETF SOL sẽ qua được kiểm tra của SEC vì nhiều lý do bao gồm thiếu thị trường hợp đồng tương lai được điều tiết cho SOL và tuyên bố trước đây của SEC rằng tài sản này là một chứng khoán.

"Mặc dù việc bao gồm một token tiền điện tử trong hợp đồng tương lai của CME có tiền lệ pháp lý, nhưng nó không nên là tiêu chí duy nhất cho tính đủ điều kiện của ETF. Nhiều loại tiền điện tử đủ điều kiện để trở thành ETF có thể giao dịch. Chúng tôi mong muốn mở rộng quyền truy cập vào tiền điện tử như một loại tài sản và xem gói ETF là một cách để làm điều đó."

Quỹ SOL của 21Shares sẽ lưu ký các khoản tiền của mình với Coinbase Custody.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap