270,4 triệu USD bị thanh lý khi thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm

12/06/2024 08:13
0
Artboard-12 2.4K

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt bán tháo đáng kể trong hai ngày qua, dẫn đến một làn sóng thanh lý các vị thế giao dịch đòn bẩy lớn. Đợt bán tháo đã dẫn đến việc thanh lý khoảng 270,4 triệu USD các vị thế đòn bẩy trong 24 giờ qua, theo số liệu từ CoinGlass. Đáng chú ý, 238 triệu USD trong số đó là các vị thế long (mua).

Ethereum dẫn đầu với 70,5 triệu USD bị thanh lý, trong đó 64,6 triệu USD là các vị thế long. Con số này cao gần ngang ngửa với Bitcoin ở mức 68,88 triệu USD. Sàn giao dịch chịu nhiều thanh lý nhất là Binance với 99,7 triệu USD tại thời điểm đăng bài.

Chỉ số GMCI 30 theo dõi 30 đồng tiền điện tử lớn nhất đã giảm 4,6% xuống 135,58 - mức thấp nhất kể từ ngày 20/5.

Thị trường giao dịch giảm điểm trước hai đợt công bố chỉ số kinh tế vĩ mô quan trọng vào thứ Tư: báo cáo Chỉ số Giá Tiêu Dùng hàng tháng và quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ.

Luuk Strijers, CEO của Deribit, cho biết bitcoin đang tương quan cao hơn bình thường với các tài sản rủi ro.

"Các nhà giao dịch có khả năng thận trọng hơn, có thể giảm vị thế hoặc sử dụng chiến lược quyền chọn để phòng ngừa cho đến khi có thêm sự rõ ràng về triển vọng kinh tế. Biến động ngầm ở đường cong vẫn giảm đối với bitcoin và ether. Mặc dù có bất ổn ngắn hạn, lợi suất cơ bản và chênh lệch quyền mua vẫn cao cho tất cả các kỳ hạn niêm yết."

Động thái phòng ngừa này phản ánh tâm lý thận trọng trước những bất ổn kinh tế vĩ mô tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến thị trường crypto và các tài sản rủi ro khác. Nhưng nó cũng cho thấy các nhà đầu tư vẫn lạc quan trong dài hạn về tiềm năng của thị trường này.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap