295 triệu đô la bị thanh lý trong 24 giờ qua khi giá BTC giảm sâu

04/07/2024 21:36
0
Artboard-12 897

Bitcoin đã gặp phải áp lực bán mạnh trong 24 giờ qua, khiến giá của tài sản kỹ thuật số này giảm xuống dưới mức hỗ trợ $60,000 và đạt mức thấp gần đây khoảng $57,800.

Trong 24 giờ qua, đã có hơn $77 triệu vị thế long của bitcoin bị thanh lý trên các sàn giao dịch tập trung — trong tổng số $92 triệu vị thế BTC bị thanh lý, theo dữ liệu từ Coinglass. Thị trường tiền điện tử rộng hơn đã chứng kiến hơn $295 triệu bị thanh lý trên các sàn giao dịch tập trung, với khoảng $259 triệu trong số đó là các vị thế long.

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai, cũng đối mặt với việc thanh lý đáng kể, với hơn $71 triệu bị thanh lý — trong đó $62 triệu là các vị thế long.

Thanh lý xảy ra khi vị thế của một nhà giao dịch bị đóng tự động do không đủ tiền để duy trì, thường do biến động thị trường làm mất đi khoản ký quỹ hoặc tài sản thế chấp ban đầu của họ.

Mặc dù thị trường tiền điện tử gần đây có sự sụt giảm, các nhà giao dịch phái sinh đang định vị để tăng giá trong những tháng tới, đặc biệt là đối với ether, theo các nhà phân tích.

Theo các nhà phân tích của QCP Capital, "thị trường quyền chọn vẫn lạc quan khi chúng tôi tiếp tục thấy sự quan tâm nghiêng mạnh về phía quyền chọn mua ether cho các kỳ hạn vào tháng 9 và tháng 12."

Báo cáo của QCP Capital vào thứ Năm đã mở rộng về các yếu tố có thể khiến giá bứt phá khỏi xu hướng giảm hiện tại. Các nhà phân tích đã đưa ra hai động lực có thể thúc đẩy sự đảo chiều trong việc điều chỉnh giá thêm nữa.

"Các cụm thanh lý trên bitcoin và ether nghiêng mạnh về phía trên, mở ra tiềm năng cho việc siết chặt các vị thế short."

Họ cũng cho biết rằng các đơn S-1 của quỹ ETF giao dịch spot Ethereum sắp được chấp thuận, và "một sự chấp thuận có thể dẫn đến một sự bật mạnh trong giá ether." Báo cáo cũng bổ sung rằng với áp lực bán gần đây trên bitcoin, do các yếu tố như Mt. Gox và dấu hiệu của sự đầu hàng từ các thợ đào, ether có tiềm năng phục hồi mạnh mẽ hơn.

Báo cáo thị trường của QCP Capital nhấn mạnh rằng các thợ đào bitcoin đang có dấu hiệu đầu hàng.

"Lịch sử cho thấy điều này liên quan đến việc giá chạm đáy, với lần giảm tỷ lệ băm tương tự cuối cùng xảy ra vào năm 2022 khi bitcoin giao dịch ở mức $17,000."

Theo một báo cáo của CryptoQuant vào thứ Tư, có nhiều dấu hiệu cho thấy sự đầu hàng của các thợ đào, điều này thường cho thấy giá chạm đáy. Báo cáo lưu ý rằng trong phần lớn thời gian kể từ tháng 4, các thợ đào đã "cực kỳ thiếu trả lương" theo các chỉ số của nhà cung cấp dữ liệu. CryptoQuant cho biết tổng doanh thu hàng ngày cho các thợ đào đã giảm từ $79 triệu vào ngày 6 tháng 3 xuống còn $29 triệu hiện tại.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap