510 triệu USD sẽ bị thanh lí nếu ETH về mức giá này

26/04/2024 14:57
0
Artboard-12 2.1K

Làn sóng lo ngại đang nhấn chìm Ethereum, đẩy nó vào tâm điểm của những căng thẳng pháp lý và quy định mới. Trong khi giá Ether (ETH) đã chứng kiến sự bất ổn gần đây, những mối đe dọa lớn hơn đang khiến các nhà đầu tư và thương nhân lo lắng.

Theo các nguồn tin, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dự kiến sẽ từ chối các đơn đăng ký cho quỹ giao dịch ETF trực tiếp của Ether vào tháng tới. Động thái này đến sau những cuộc họp giữa các tổ chức phát hành và cơ quan quản lý, diễn ra thiếu sự thảo luận sâu rộng về các sản phẩm được đề xuất.

Đe dọa này càng trở nên nghiêm trọng khi công ty phần mềm ConsenSys đệ đơn kiện SEC, cáo buộc cơ quan này có ý định "điều chỉnh Ether như một loại chứng khoán". Động thái pháp lý này có thể dẫn đến hậu quả lớn cho tương lai của đồng tiền lớn thứ hai trong không gian tiền điện tử.

Trong khi đó, trên thị trường, sức ép tiếp tục gia tăng đối với Ether. Chỉ trong vài tuần qua, giá đã liên tục chịu những đợt giảm sâu, lớn nhất là mức giảm gần 9% xuống 2.950 USD vào ngày 13 tháng 4. Mặc dù giá đã phục hồi sau đó, nhưng vẫn ghi nhận mức dao động mạnh.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng nếu tình trạng này tiếp tục, hàng trăm triệu đô la giá trị đang bị khoá trong các lệnh mua Ether có nguy cơ bị thanh lý. Dữ liệu cho thấy chỉ cần giảm 2,25% từ mức giá hiện tại là 3.134 USD cũng có thể dẫn đến 510 triệu đô la bị xoá sổ.

Với tương lai của ETF giao ngay và tính chất chứng khoán của nó đang bị đe dọa, sự bất ổn mới này sẽ chắc chắn làm dấy lên nhiều câu hỏi cho các nhà đầu tư và tương lai của Ethereum nói chung. Làn sóng bán tháo có thể nổ ra nếu các vấn đề pháp lý và quy định không được giải quyết sớm.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap