Arbitrum vượt mốc 150 tỷ USD khối lượng giao dịch trên Uniswap

07/05/2024 08:29
0
Artboard-12 5.3K

Giao thức Ethereum layer 2 Arbitrum vừa đạt được một cột mốc đáng chú ý với khối lượng giao dịch trên sàn Uniswap vượt ngưỡng 150 tỷ USD.

Thông báo từ Uniswap Labs cho biết Arbitrum đã trở thành layer 2 đầu tiên vượt qua con số ấn tượng này trên nền tảng DEX (sàn giao dịch phi tập trung) hàng đầu của họ. Tính đến đầu tháng 5, khối lượng hoán đổi tích lũy của Arbitrum đã chạm mức 150,2 tỷ USD.

Thành tựu này một lần nữa khẳng định vị thế ngày càng lớn mạnh của Arbitrum trong làn sóng phát triển các giải pháp mở rộng quy mô cho mạng lưới Ethereum. Theo số liệu từ DeFiLlama, giao thức này đang dẫn đầu các dự án layer 2 với tổng giá trị khóa (TVL) đạt 2,64 tỷ USD, đồng thời xếp thứ 5 trong số các giao thức lớn nhất tính theo TVL.

Kết quả ấn tượng của Arbitrum được cho là một phần nhờ bản nâng cấp gần đây mang tên Atlas ra mắt vào tháng 3. Cập nhật này đã bổ sung khả năng hỗ trợ giao dịch khối, góp phần giảm chi phí giao dịch - một trong những rào cản lớn đối với các ứng dụng layer 2 trước đây.

Token gốc ARB của giao thức cũng đang ghi nhận mức giá trên 1 USD, phản ánh lòng tin của thị trường vào triển vọng phát triển của Arbitrum. Tuy nhiên, sự phục hồi chung của thị trường tiền điện tử sẽ là chìa khóa để đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển của các giải pháp mở rộng quy mô cùng hoạt động giao dịch trên các sàn phi tập trung.

Trong khi đó, Uniswap tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột trong ngành DEX với TVL khổng lồ 5,54 tỷ USD tính đến ngày 6 tháng 5. Việc Arbitrum đạt mốc 150 tỷ USD khối lượng giao dịch trên sàn này chính là minh chứng cho mối quan hệ đồng hành giữa hai dự án trong việc thúc đẩy phân khúc DeFi ngày càng lớn mạnh.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap