Axie Infinity trao quyền thương mại hàng hóa cho chủ sở hữu NFT

25/11/2023 07:15
0
Artboard-12 18K

Trò chơi NFT chiến đấu với quái vật theo lượt Axie Infinity đang có một bước nhảy vọt trong việc thương mại hóa các nhân vật đa sắc màu lấy cảm hứng từ axolotl của mình, tung ra các sản phẩm chính thức và cho phép những chủ sở hữu của một số NFT Axie nhất định tạo ra và bán sản phẩm của họ.

Những người nắm giữ 4.877 NFT Axie đặc biệt sẽ có thể tạo và kiếm tiền từ hàng hóa, nội dung do người dùng tạo (UGC) của riêng họ và các doanh nghiệp sử dụng NFT Mystic và Origin của họ, Sky Mavis - nhà phát triển Axie Infinity công bố vào thứ Sáu. Các chủ sở hữu NFT Axie khác có thể được cấp quyền tương tự trong tương lai.

 Jeffrey "Jiho" Zirlin, cộng sự sáng lập Sky Mavis cho biết:

“Chúng tôi muốn dựa vào UGC mà quyền sở hữu mang lại, nhưng muốn điều chỉnh và thực hiện nó từng bước một. Origins/Mystics là lựa chọn tự nhiên để bắt đầu thử nghiệm vì chúng là các bộ sưu tập ban đầu."

Chủ nhân của Axie Mystic và Origin hiện có thể sử dụng nhân vật NFT của mình như là linh vật để khởi đầu doanh nghiệp của họ. Đội Axie đề xuất rằng chủ sở hữu có thể bắt đầu kinh doanh như quán cà phê, truyện tranh, nhà hàng hoặc bộ sưu tập đồ chơi liên quan đến Axie nhờ vào việc giảm bớt hạn chế.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, ít nhất cho đến thời điểm hiện tại, các hạn chế thương mại chỉ được giảm bớt cho ít hơn 5.000 trong tổng số 11,9 triệu Axie NFT monster—chỉ là 0,04% của tất cả Axie NFT theo dữ liệu từ sàn Axie.

Hiện nay đã có một cửa hàng hàng hóa chính thức của Axie Infinity bán đồ chơi nhồi bông kiểu Squishmallow, bức tượng giá 300 đô la, áo hoodie, áo thun và mũ baseball mang thương hiệu.

Quần áo, được biết đến với tên gọi "bộ sưu tập >code:axie_", được lấy cảm hứng từ mint Axie đầu tiên vào năm 2018, nơi người mua mua Axies mà không có nghệ thuật đính kèm. Thay vào đó, NFT của họ hiển thị mã.

"Chúng tôi muốn làm thêm nhiều hàng hóa. Chúng tôi thực sự đã thử nghiệm nhiều thiết kế và mẫu trước khi quyết định về những bộ sưu tập khởi chạy ban đầu này, nhưng có một số ý tưởng về những thứ mới để thử nghiệm vào năm 2024."

Người mua có thể thanh toán bằng tiền kỹ thuật số hoặc tiền fiat, và Sky Mavis đang hứa hẹn đối với 5.000 người mua đầu tiên một NFT Axie miễn phí cũng như có cơ hội nhận một trong ba Mystic Axie NFT. Người hâm mộ tại Philippines sử dụng ứng dụng Grab sẽ có thể kiếm điểm Grab và mã giảm giá cho merch Axie bằng cách nhấp vào quảng cáo trong ứng dụng chuyển hướng đến cửa hàng merch Axie, theo một tuyên bố.

Những người thanh toán bằng tiền kỹ thuật số sẽ có thể mở khóa thêm phần thưởng khi đạt đến ngưỡng 10 đô la, 50 đô la, 100 đô la và 1.000 đô la, và sẽ nhận được một huy hiệu đặc biệt, đồ nhồi bông và những phần thưởng khác.

Sky Mavis cũng sẽ phân bổ 20% tổng lợi nhuận ròng từ việc bán hàng hóa cho Kho bạc cộng đồng Axie , được thành lập để thúc đẩy quá trình ra quyết định dựa vào cộng đồng và “phân cấp lũy tiến”. Nhóm cũng đã phát hành trực tuyến miễn phí một số tệp hình ảnh cho 12 Axies khác nhau.

Axie Infinity cho đến nay là trò chơi NFT thành công nhất, ngày càng phổ biến vào năm 2021 , thu hút hàng triệu người chơi tích cực đồng thời đạt được khối lượng giao dịch NFT trị giá hơn 4 tỷ USD . Động lực của trò Play to earn đã giảm đáng kể vào đầu năm 2022, nhưng Sky Mavis vẫn tiếp tục xây dựng hệ sinh thái Axie trong khi phát triển mạng lưới sidechain Ronin của mình cho Ethereum, bản thân mạng này đã chứng kiến ​​​​sự áp dụng ngày càng tăng gần đây .

Động thái của Axie hướng tới việc sử dụng IP tự do hơn phản ánh các bộ sưu tập NFT trước đây, vì Bored Ape Yacht Club và CryptoPunks của Yuga Labs cũng đã cung cấp cho chủ sở hữu quyền sử dụng thương mại tương tự đối với một số NFT chọn lọc mà họ sở hữu. Cách tiếp cận đó đã tạo ra một số doanh nghiệp có chủ đề về loài khỉ trong thế giới thực, từ “Nước Ape” có thương hiệu cho đến bánh mì tròn, nước sốt nóng và một nhà hàng bánh mì kẹp thịt ở California.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp