Base, layer-2 của Coinbase đạt 4 tỷ USD TVL

08/04/2024 11:36
0
Artboard-12 4.9K

Nền tảng blockchain Ethereum layer 2 của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, được gọi là Base, đã ghi nhận một sự tăng trưởng đáng kể trong tổng giá trị bị khóa (TVL) trong tuần qua, vượt qua mốc 4 tỷ USD lần đầu tiên. Dữ liệu từ L2BEAT cập nhật vào ngày 7 tháng 4 cho thấy TVL tổng của Base là 4,15 tỷ USD, trong đó có 1,45 tỷ USD là giá trị của tài sản bắc cầu chuẩn, và 2,7 tỷ USD là giá trị của tài sản được đúc nguyên bản trên Base.

Base hiện đứng ở vị trí thứ ba về TVL trong số các nền tảng layer 2 Ethereum, vượt qua Blast khoảng 1,4 tỷ USD, và chỉ đứng sau Optimism và Arbitrum. Base là layer 2 duy nhất trong top 5 với mức tăng TVL trong tuần qua.

Hoạt động giao dịch trên Base cũng đã tăng vọt, với số lượng giao dịch trong 30 ngày vượt qua cả Ethereum và Arbitrum. Giao dịch trung bình hàng ngày mỗi giây (TPS) của Base đã tăng 29,7% trong tuần qua, đạt trung bình 35,19 TPS, cao hơn cả TPS của Arbitrum và Ethereum cộng lại.

Mặc dù Base đang nhận được sự quan tâm từ cộng đồng với hoạt động memecoin gần đây và tăng trưởng về vốn hóa thị trường, nhưng nó cũng đã trở thành mục tiêu của các vụ lừa đảo, với số vụ lừa đảo thành công tăng gấp 18 lần từ tháng 1 đến tháng 3.

Công nghệ layer 2 của Ethereum như Base có thể thu hút nhiều lợi ích hơn từ những thiếu sót của Ethereum. Một số nhà phân tích dự đoán rằng hệ sinh thái mở rộng của Ethereum có thể đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap