Bắt giữ một KOL tại Hong Kong liên quan đến sàn JPEX

18/09/2023 13:42
0
Artboard-12 11.8K

Cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ Lam Zuo, một KOL được cho là đã tiếp tay quảng cáo cho JPEX, sàn giao dịch mới đây bị chính quyền buộc tội cung cấp dịch vụ trái phép. 

Theo báo cáo từ truyền thông Hong Kong, Cục Cảnh sát Tội phạm Thương mại đã thực hiện việc bắt giữ ít nhất một cá nhân có tầm ảnh hưởng có liên quan đến sàn giao dịch không hợp pháp JPEX. Sàn giao dịch này vừa bị Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và Phái sinh Hong Kong (SFC) cảnh báo vào ngày 15/09. Cụ thể, người bị bắt giữ là Lam Zuo, và cảnh sát sẽ tiến hành kiểm tra công ty của ông tại Queen's Road Central để hỗ trợ trong quá trình điều tra.

Thông tin cho biết, Cục Cảnh sát đã nhận được thông tin từ Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc về nghi ngờ sàn JPEX có dấu hiệu lừa đảo. Đáp lại thông tin này, cảnh sát đã thiết lập đường dây nóng để thu thập báo cáo và lấy lời khai từ công chúng.

Tính đến thời điểm hiện tại, cảnh sát Hong Kong đã tiếp nhận hơn 83 báo cáo liên quan đến hoạt động của JPEX, với tổng thiệt hại ước tính là khoảng 34 triệu đô Hong Kong (HKD).

Theo thông tin từ Aliniex thu thập được, SFC đã phát ngôn rằng không có đơn vị nào thuộc tập đoàn JPEX được cấp phép hoạt động, ngụ ý rằng sàn giao dịch này hoạt động trái phép tại Hong Kong. Dưới áp lực này, JPEX đã phải điều chỉnh hoạt động và chính sách kinh doanh của mình. Cụ thể, họ đã tăng phí rút tiền lên mức 980 USDT và giới hạn mức rút tiền tối đa là 1.000 USD.

Trước đó, SFC đã phát đi thông cáo cảnh báo tới người dân, yêu cầu họ cẩn trọng trước các lời mời vay với lãi suất cao (trong trường hợp của JPEX là 21%).

"Các nhà đầu tư nên cảnh giác những người đã được trả tiền để quảng bá và bản thân họ cũng không phải là một chuyên gia đầu tư.”

Ngoài ra SFC Hong Kong cho biết nhân viên trực gian hàng JPEX tại sự kiện Singapore 2049 cũng đã biến mất.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp