Binance loại bỏ đồng tiền pháp định Naira của Nigeria khỏi nền tảng P2P

29/02/2024 09:23
0
Artboard-12 9.9K

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã quyết định loại bỏ đồng tiền pháp định của Nigeria, Naira, khỏi các loại tiền tệ quốc gia mà nó hỗ trợ trên nền tảng P2P của mình. Điều này diễn ra trong bối cảnh hai giám đốc điều hành của Binance bị giam giữ và bị tịch thu hộ chiếu tại Nigeria. Các nhân viên của Binance đã tới Nigeria để giải quyết lệnh cấm của quốc gia này đối với các trang web trao đổi tiền điện tử.

Nigeria là một trong những quốc gia có khối lượng giao dịch P2P cao nhất trên thế giới, và sự loại bỏ Naira từ Binance đang gây ra nhiều lo ngại về mặt pháp lý và thách thức ngoại hối cho quốc gia này.

Các nhà quản lý ở Nigeria đã hạn chế quyền truy cập vào nền tảng trực tuyến của nhiều công ty tiền điện tử, trong đó có Binance, với lý do ngăn chặn sự thao túng thị trường ngoại hối và sự di chuyển vốn bất hợp pháp.

Tuy nhiên, tỷ giá hối đoái trên thị trường P2P không được kiểm soát bởi các sàn giao dịch tiền điện tử, mà là do các cá nhân thỏa thuận với nhau. Điều này làm cho việc đổ lỗi cho các sàn giao dịch về tỷ giá thị trường mở trở nên độc đáo và lần đầu tiên xảy ra.

Binance vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về các sự kiện này.

Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria (SEC) đã tuyên bố hoạt động của Binance là bất hợp pháp vào năm 2023, với lý do sàn này không được đăng ký tại quốc gia này.

Trong khi chính phủ Nigeria có các lập trường nghiêm ngặt đối với tiền điện tử, người dân Nigeria vẫn tiếp tục ủng hộ và sử dụng tiền điện tử, nhất là trong bối cảnh thiếu các kênh thanh toán xuyên biên giới đáng tin cậy.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp