Bitcoin ETF của Fidelity được chấp thuận để niêm yết trên CBOE

04/01/2024 11:21
0
Artboard-12 14.4K

Theo hồ sơ mới của SEC, dù không phải là sự phê duyệt quỹ Bitcoin ETF giao ngay của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, nhưng Fidelity Wise Origin Bitcoin Fund đã nhận được sự đồng ý để được niêm yết trên sàn giao dịch CBOE.

Tất nhiên, điều đó sẽ phụ thuộc vào việc SEC có cấp cho Fidelity quyền cung cấp Bitcoin ETF giao ngay cho các nhà đầu tư hay không. Hiện tại, SEC vẫn còn một tuần trước khi phê duyệt, từ chối hoặc trì hoãn quyết định của mình.

Bitcoin ETF, con cá voi trắng của thị trường tiền điện tử trong thập kỷ qua, sẽ cho phép các nhà đầu tư truyền thống tiếp cận với Bitcoin mà không cần phải mua và lưu trữ tài sản kỹ thuật số trực tiếp. Nói cách khác, các nhà đầu tư có thể mua Bitcoin mà không gặp rắc rối khi tìm hiểu thông tin chi tiết về các sàn giao dịch và ví tiền điện tử.

Vì lý do này, các nhà phân tích mong đợi một lượng lớn tiền mặt của Phố Wall đổ vào tiền điện tử nếu quỹ ETF được chấp thuận. Nhưng cho đến nay, SEC đã rất miễn cưỡng trong việc phê duyệt. Trong 10 năm qua, những người đăng ký Bitcoin ETF đã liên tục bị SEC từ chối, chủ yếu là do lo ngại về khả năng thao túng thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, các đối thủ nặng ký của TradFi như Fidelity và BlackRock bước vào cuộc cạnh tranh đã thay đổi phép tính.

Sau đợt trì hoãn cuối cùng từ SEC, cơ quan quản lý hiện có thời hạn đến ngày 10 tháng 1 để đưa ra quyết định đối với một số ứng dụng Bitcoin ETF đang chờ xử lý mà họ đang xem xét. Nhưng các nhà phân tích đang theo dõi hoạt động ETF tại Bloomberg Intelligence đã thu hẹp phạm vi đó và dự đoán rằng SEC sẽ đưa ra thông báo trong khoảng thời gian từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 1.

Hiện tại – vào một ngày xuất hiện báo cáo rằng các ứng dụng Bitcoin ETF có thể bị từ chối đã khiến thị trường chao đảo – đó là một dấu hiệu tăng giá. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đã phục hồi nhẹ sau đợt sụp đổ đầu ngày thứ Tư. Theo CoinGecko, nó đang giao dịch ở mức 42.595,05 USD, giảm 5,7% so với thời điểm này ngày hôm qua.

Chi tiết niêm yết chứng khoán xuất hiện trên Mẫu 8-A12B của người quản lý tài sản hoặc Đăng ký niêm yết chứng khoán trên National Exchange Form. Nó đã được nộp lên cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ vào chiều thứ Tư, khi rất nhiều người nộp đơn vẫn đang chờ đợi thông tin về việc đăng ký Bitcoin ETF của họ.

Danh sách được duy trì bởi Depository Trust and Clearing Company (DTCC) bao gồm các mã cho tất cả các quỹ ETF đang hoạt động và trước khi ra mắt. Hiện tại nó cho thấy rằng Fidelity Bitcoin ETF sẽ giao dịch trên CBOE với mã FBTC.

Việc có một mã cổ phiếu được niêm yết trên DTCC không có nghĩa là được SEC chấp thuận. Ngành công nghiệp tiền điện tử đã học được bài học đó khi thị trường chao đảo sau khi cổ phiếu iShares Bitcoin Trust của BlackRock bị rút khỏi danh sách vào tháng 10. Vào thời điểm đó, trader coi đó là điềm xấu. Nhưng các nhà phân tích chỉ ra rằng điều đó không nhất thiết phải như vậy.

Hóa ra, mã IBTC (nay là IBIT) đã nằm trong danh sách DTCC trong nhiều tháng trước khi cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn chú ý và hoảng sợ về việc loại bỏ nó.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp