Bitpanda hợp tác với Deutsche Bank

04/06/2024 16:25
0
Artboard-12 4K

Nhà giao dịch tiền điện tử tại Đức sẽ có thể thực hiện các khoản thanh toán gửi và rút tiền theo thời gian thực trên nền tảng Bitpanda nhờ đối tác mới với Ngân hàng Deutsche Bank. Hợp tác này nâng cao hiệu quả và an ninh bảo mật giao dịch, đem lại thanh khoản mạnh mẽ cho người dùng Bitpanda tại Đức.

Theo thỏa thuận, Bitpanda sẽ sử dụng giải pháp tài khoản dựa trên giao diện lập trình ứng dụng (API) của Deutsche Bank, cho phép nền tảng này truy cập vào các số tài khoản ngân hàng quốc tế (IBAN) tại Đức. IBAN là mã được thống nhất quốc tế giúp ngân hàng xử lý an toàn các giao dịch chuyển tiền quốc tế.

Bitpanda nhắm đến việc sử dụng dịch vụ này để nâng cao hiệu quả và bảo mật các khoản chuyển tiền. Người dùng Bitpanda tại khu vực sẽ được cung cấp IBAN Đức cho việc gửi và rút tiền, cùng nhiều lợi ích khác. Do đó, tất cả các khoản gửi tiền hay yêu cầu rút tiền fiat từ Bitpanda sẽ được xử lý qua Deutsche Bank để hoàn tất giao dịch theo thời gian thực.

Lukas Enzersdorfer-Konrad, Phó CEO của Bitpanda, nhấn mạnh tầm quan trọng của các ngân hàng trong việc phổ cập tiền điện tử cho đại chúng. Trong nhiều năm qua, nền tảng này đã hợp tác với nhiều tổ chức tài chính lớn như Raiffeisen Bank International, LBBW và N26 để thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử. Ông nói:

"Trong thập kỷ qua, chúng tôi luôn tập trung vào lòng tin, tuân thủ và an ninh, đó là điều giúp các bước tiến lớn này trở nên có thể. Bạn không thể mua được lòng tin hay tính chính trực; bạn phải giành được nó, và chúng tôi đã làm được điều đó."

Deutsche Bank sẽ cung cấp các tài khoản bảo vệ và các giải pháp thanh toán nâng cao giá trị để hỗ trợ Bitpanda tối ưu hóa quy trình kho quỹ và đối soát. Điều này dự kiến sẽ dẫn đến thanh khoản mạnh mẽ hơn trên các thị trường chính của Bitpanda.

Enzersdorfer-Konrad tin rằng sự hợp tác giữa tiền điện tử và ngân hàng cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho người dùng cuối.

"Hạ tầng của chúng tôi cho phép các ngân hàng này cung cấp cho khách hàng của họ tất cả các khả năng của một sản phẩm tiền điện tử hàng đầu. Đây là dấu hiệu của sự trưởng thành của các công ty như Bitpanda khi chúng tôi có thể thêm Deutsche Bank, một ngân hàng quốc tế lớn, vào danh sách các đơn vị đối tác với chúng tôi."

Khung pháp lý rõ ràng theo Quy định về Thị trường Tài sản Tiền điện tử (MiCA) của Liên minh Châu Âu đã khuyến khích các ngân hàng lớn nhất châu Âu phát triển các giải pháp liên quan đến tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đó với Cointelegraph, Enzersdorfer-Konrad nói:

"Các ngân hàng châu Âu đang tham gia vào tiền điện tử như một loại tài sản và công nghệ token hóa bởi vì MiCA, khung pháp lý sắp tới cho châu Âu, đã mang đến sự rõ ràng hoàn toàn cho các ngân hàng."

Enzersdorfer-Konrad cho biết các ngân hàng đã nhận ra thiếu hụt kiến thức kỹ thuật của họ khi thường bỏ qua các nỗ lực nghiên cứu và tập trung vào việc đưa ra một sản phẩm mới lên thị trường.

Bên cạnh đó, sự rõ ràng về quy định pháp lý mang lại niềm tin cho các ngân hàng châu Âu trong việc cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Tuy nhiên, họ thiếu kiến thức kỹ thuật và hạ tầng, vì vậy đang khai thác các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử như Bitpanda.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap