BlackRock Bitcoin ETF hiện nắm giữ nhiều BTC hơn MicroStrategy

11/03/2024 08:42
0
Artboard-12 8.3K

Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF) của BlackRock đã vượt qua lượng nắm giữ tiền điện tử của MicroStrategy.

Theo dữ liệu được tổng hợp bởi BitMEX Research, IBIT của BlackRock hiện nắm giữ 197.943 Bitcoin, trị giá hơn 13,5 tỷ USD tính đến ngày 8 tháng 3, chỉ sau hơn 1 tháng kể từ khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch phê duyệt 9 quỹ mới vào ngày 10 tháng 1.

Ngoại trừ GBTC của Grayscale, các quỹ Bitcoin ETF mới ra mắt đều nắm giữ tài sản trị giá 28 tỷ USD, cho thấy nhu cầu của tổ chức vẫn tiếp tục thúc đẩy tiền điện tử đi lên. Vào ngày 8 tháng 3, giá Bitcoin lần đầu tiên vượt mốc 70.000 USD.

Các báo cáo chỉ ra rằng các nền tảng giao dịch OTC đang cạn kiệt Bitcoin và chuyển sang các sàn giao dịch công khai để thực hiện các đơn đặt hàng. Các nhà giao dịch khối lượng lớn, như các nhà đầu tư tổ chức, thường được phục vụ bởi các bàn OTC.

Mặc dù không phải là tổ chức phát hành ETF nhưng công ty công nghệ MicroStrategy đã xây dựng danh mục đầu tư 193.000 BTC như một phần của chiến lược ngân quỹ doanh nghiệp của mình. Công ty sử dụng chiến lược hoạt động có đòn bẩy, trong đó nợ được sử dụng để tài trợ cho hoạt động và đầu tư.

MicroStrategy đang tăng gấp đôi chiến lược Bitcoin của mình. Công ty gần đây đã công bố kế hoạch chào bán nợ nhằm huy động hơn 600 triệu USD để tăng cường dự trữ Bitcoin của mình.

Chiến lược lấy Bitcoin làm trung tâm đã khiến cổ phiếu MicroStrategy (MSTR) được gắn nhãn là “Bitcoin ETF có đòn bẩy”. Chiến lược này đã được chứng minh là có hiệu quả cho đến nay. MSTR đã tăng 642% trong 12 tháng qua, vượt xa mức tăng 244% của Bitcoin trong cùng thời kỳ.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, không có kế hoạch bán lượng Bitcoin dự trữ của mình. “Tôi sẽ mua cái đỉnh mãi mãi. Bitcoin là chiến lược rút lui,” Saylor nói khi nói chuyện với Bloomberg vào ngày 20 tháng 2.

Theo ông, tiền điện tử “vượt trội về mặt kỹ thuật” so với vàng, S&P 500 và bất động sản, mặc dù cả ba loại tài sản đều có vốn hóa thị trường lớn hơn nhiều so với Bitcoin.

“Bitcoin vượt trội về mặt kỹ thuật so với các loại tài sản đó. Và trong trường hợp đó, không có lý do gì để bán người thắng để mua kẻ thua cuộc.”

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap