Blast chứng kiến 1.7 tỷ USD bị rút ra kể từ khi ra mắt

02/03/2024 08:36
0
Artboard-12 4.8K

Blast, mạng lớp 2 trên Ethereum, đã ghi nhận việc rút 1,7 tỷ USD ETH staking ban đầu trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi ra mắt. Điều này là kết quả của cơ chế canh tác điểm, một hình thức tạo lợi nhuận tự nhiên trên Ethereum (ETH) L2.

Mặc dù đã có sự hỗn loạn ban đầu, mạng vẫn trải qua các đợt rút vốn đáng kể, làm giảm số dư của hợp đồng Blast bridge khoảng 70%. Tuy nhiên, một phần của số tiền không thoát khỏi mạng mà đã chuyển sang Proxy quản lý lợi nhuận ETH của Blast, cho thấy sự chuyển động của vốn trong hệ sinh thái.

Vụ nổ lớp 2 trải nghiệm rút tiền 1,7 tỷ đô la sau khi ra mắt - 1

Tuy nhiên, việc ra mắt không diễn ra mà không có tranh cãi. Thiết kế optimistic rollup của mạng đòi hỏi thời gian chờ đợi 14 ngày cộng với phí gas Ethereum để rút tiền trở lại mạng chính, điều này đã gây ra sự bất mãn cho một số nhà đầu tư. Hơn nữa, mạng cũng gặp vấn đề với vụ lừa đảo đầu tiên khi giao thức có tên 'RiskOnBlast' biến mất cùng với số Ether trị giá 1,3 triệu đô la.

Tuy nhiên, Blast vẫn giữ được số tiền gửi đáng kể và được xem là mạng lớp 2 lớn thứ ba trên Ethereum. Dự án này được hỗ trợ bởi Paradigm và được dẫn đầu bởi ứng dụng phi tập trung NFT, Blur, do Tieshun Roquerre sáng lập. Mặc dù gặp phải những chỉ trích về sự chậm trễ trong việc chuyển đổi từ một ý tưởng sang một dự án chức năng, Blast vẫn tiếp tục mở rộng hệ sinh thái của mình, với hơn 85.000 tài khoản trong cộng đồng Discord và 57.000 ví tương tác với chuỗi kể từ khi ra mắt. Tuy có những lo ngại về khả năng tồn tại và tính bảo mật của các dự án mới, nhưng hệ sinh thái của Blast vẫn tiếp tục phát triển.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp