Bybit nộp đơn xin giấy phép VATP ở Hồng Kông

02/02/2024 08:26
0
Artboard-12 2.1K

Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit đã đệ đơn xin giấy phép Nhà điều hành giao dịch tài sản ảo (VATP) từ Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hồng Kông (SFC). Thông tin này được xác nhận thông qua tổ chức kinh doanh Spark Fintech Limited vào ngày 31 tháng 1, theo trang web của SFC.

SFC đang xem xét tổng cộng 14 đơn đăng ký VATP, trong đó có Bybit, và cũng bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử OKX. Hiện chỉ có hai sàn giao dịch tiền điện tử được SFC cấp phép ở Hồng Kông là OSL và HashKey Exchange.

Giấy phép VATP cho phép các công ty tại Hồng Kông phục vụ khách hàng bán lẻ, trong khi giấy phép Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) chỉ áp dụng cho các công ty phục vụ các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Luật Hồng Kông đặt điều kiện rằng nhà đầu tư phải nắm giữ danh mục đầu tư trị giá ít nhất 8 triệu đô la Hồng Kông để đủ điều kiện trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Hồng Kông đã trở thành một điểm đến hàng đầu cho các công ty tiền điện tử, đặc biệt là sau khi chính quyền thành phố này tiếp cận quản lý tiền điện tử một cách tích cực, trái ngược với chính sách đàn áp tại Trung Quốc đại lục. SFC đã đưa ra nhiều quy định mới hướng đến tiền điện tử vào năm 2023, mở cửa cơ hội cho cả nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ tham gia vào thị trường.

Hồng Kông đã sẵn sàng cho việc đăng ký quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF) từ ngày 22 tháng 12, khi SFC và Ngân hàng Trung ương Hồng Kông (HKMA) tuyên bố sẵn sàng tiếp nhận đơn đăng ký. Điều này là một phần của nỗ lực của Hồng Kông để mở rộng thêm các sản phẩm tài chính liên quan đến tiền điện tử.

Các công ty khác như Samsung Asset Management cũng đã giới thiệu quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin tại Hồng Kông, thể hiện sự đa dạng trong các sản phẩm tài chính tiền điện tử trong thị trường này.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp