Cảnh sát Quốc gia Phillippine cảnh báo về mô hình chơi của Axie Infinity

17/08/2023 15:25
0
Artboard-12 8.3K

Lực lượng Phòng chống tội phạm mạng của Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP ACG) đã kiểm tra một số mô hình được sử dụng trong các trò chơi tiền điện tử và cảnh báo người dân Philippines về các kế hoạch khác nhau được sử dụng để lừa đảo tiền từ cộng đồng game thủ.

Trong khi cảnh báo về những rủi ro của các kế hoạch chơi game tiền điện tử, cảnh sát Philippines đã nhấn mạnh mô hình chơi để kiếm tiền được sử dụng bởi Axie Infinity, một trò chơi thế giới ảo dựa trên blockchain Ethereum, được lấy cảm hứng từ Pokemon.

Một người chơi cần mua ít nhất ba nhân vật Axie để bắt đầu chơi trò chơi, điều mà PNP ACG tin rằng buộc người dùng phải trả ra 300 đô la Mỹ trước khi có thể bắt đầu kiếm tiền. Trong khi đó, cảnh sát đã ủng hộ ngành công nghiệp game truyền thống, mà trung bình chiếm tới 100 đô la Mỹ cho mỗi người dùng.

Theo PNP ACG, việc chơi các trò chơi tiền điện tử có thể nguy hiểm hơn là đầu tư vào tiền điện tử, xkhi xem xét mức độ dễ dàng mà người chơi có thể mất các token kỹ thuật số và các token không thể thay thế (NFT).

Từ việc gửi token đến địa chỉ ví không được hỗ trợ đến biến động của thị trường và các kẻ lừa đảo trực tuyến, cộng đồng game thủ tiền điện tử luôn đối mặt với nguy cơ mất vốn đầu tư. Cảnh báo nói rằng:

"Chỉ vì blockchain cơ bản của một trò chơi an toàn không có nghĩa là công cụ hoặc thị trường của trò chơi đó là an toàn.”

Lời khuyên từ PNP ACG phù hợp với các phương pháp tốt nhất liên quan đến đầu tư tiền điện tử. Người dùng được khuyến nghị nên tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về hệ sinh thái và người sáng lập trước khi đầu tư vào tiền điện tử, họ nên cẩn trọng khi tương tác với các cá nhân không rõ ràng và liên kết lừa đảo.

Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Philippines (DICT) gần đây đã hợp tác với Hội đồng Blockchain của Philippines (BCP) để đẩy nhanh việc áp dụng Web3 trong khu vực.

Giám đốc DICT Emmy Lou Versoza-Delfin cho biết:

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng của blockchain sáng tạo trong các công ty khởi nghiệp, sự thành công của các giải pháp kinh doanh dựa trên blockchain và sự ra đời của sáng kiến ​​tạo ra blockchain vì lợi ích chung”.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp