Cầu nối liên chuỗi của Orbit Chain bị hack 81,5 triệu USD

02/01/2024 14:21
0
Artboard-12 5.7K

Cầu nối liên chuỗi của Orbit Chain đã trở thành nạn nhân đầu tiên của cuộc tấn công trong năm mới 2024, khiến cho thiệt hại được ước tính lên đến khoảng 81,5 triệu USD. Sự xâm phạm này đưa ra những thách thức lớn đối với hệ thống an ninh và bảo mật của Orbit Chain, đồng thời làm nổi bật tầm quan trọng của việc tăng cường biện pháp bảo vệ để ngăn chặn và giảm thiểu rủi ro từ những cuộc tấn công mạng.

Orbit Bridge, một giao thức cầu nối cross-chain, đã bị rút cạn 81,5 triệu USD vào rạng sáng nay (01/01/2024).

Vụ việc được phát hiện bởi tài khoản Kgjr trên X (Twitter) và nhiều đơn vị bảo mật blockchain khác chia sẻ lại.

Trong 5 giao dịch riêng biệt, mỗi giao dịch được gửi đến một địa chỉ ví khác nhau, kẻ tấn công đã chuyển đi 50 triệu USD stablecoin (bao gồm 30 triệu USDT, 10 triệu DAI và 10 triệu USDC), 231 wBTC (10 triệu USD) và 9.500 ETH (21,5 triệu USD).

Giải pháp cầu nối này có mối liên hệ chặt chẽ với hệ sinh thái Klaytn. Dữ liệu on-chain cho thấy 9 trong số 10 token hàng đầu trên mạng này là wrapped asset của Orbit Bridge, tức tài sản từ blockchain khác đã được chuyển đổi hoặc luân chuyển đến Klaytn thông qua Orbit.

Hiện vẫn chưa rõ động cơ chính xác của vụ tấn công và phía Orbit Chain cũng chưa có phát ngôn chính thức.

Ra mắt tại Hàn Quốc vào năm 2018, Orbit Chain là blockchain tập trung chủ yếu vào chức năng luân chuyển tài sản giữa các mạng phi tập trung. Orbit Bridge là cầu nối được ưa chuộng để chuyển đổi tài sản giữa các mạng tương thích EVM và Klaytn.

Theo thống kê, các vụ hack, scam và tấn công bảo mật trong năm 2023 đã gây thiệt hại lên đến 1,95 tỷ USD cho ngành tiền mã hóa. Những dự án bị nhắm đến nhiều nhất tiếp tục là mảng cầu nối cross-chain, nơi thường xuyên nắm giữ một lượng lớn tài sản của người dùng.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp