Chainalysis và Deloitte hợp tác tăng cường tuân thủ và thực thi pháp luật

26/07/2023 10:50
0
Artboard-12 6.4K

Gigantic Deloitte - một trong những tập đoàn dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu - chuẩn bị nâng cao khả năng theo dõi blockchain của khách hàng sau một liên minh chiến lược với công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis.

Được công bố trong một hội nghị của Chainalysis tại Washington DC vào ngày 25 tháng 7, liên minh này sẽ giúp cho dữ liệu blockchain, phần mềm phân tích và các chương trình đào tạo của Chainalysis hỗ trợ cho nhu cầu điều tra, pháp lý và tuân thủ tiền điện tử của khách hàng của Deloitte.

Một người phát ngôn của Chainalysis cho biết liên minh này đã được thực hiện trong nhiều năm, nhằm giúp đỡ nhiều tổ chức hơn trong việc áp dụng công nghệ blockchain.

Thomas Stanley, Chủ tịch và Giám đốc doanh thu của Chainalysis cho biết sự hợp tác này nhằm đến khách hàng chung của cả hai bên, bao gồm các cơ quan thực thi pháp luật, cơ quan quản lý và các tổ chức tài chính.

"Chúng tôi bắt đầu với sự tập trung vào các cơ quan quản lý, cơ quan thực thi pháp luật và các tổ chức tài chính, dựa vào tình hình áp dụng công nghệ này và sự trùng lắp độc đáo của cơ sở khách hàng chúng tôi," người phát ngôn này nói thêm, và đồng thời nhấn mạnh rằng liên minh này sẽ được giới thiệu tại Hoa Kỳ trước tiên.

"Ban đầu, chúng tôi sẽ triển khai liên minh này tại Hoa Kỳ, nhưng điều này có thể được các thị trường khác dễ dàng áp dụng. Chúng tôi tin rằng các thị trường toàn cầu sẽ theo chân sau đó."

Trong một tài liệu mô tả liên minh, Deloitte cho biết một số thách thức mà các cơ quan chính phủ đối mặt khi giao dịch tiền điện tử bao gồm việc sử dụng tiền điện tử để che giấu giao dịch và rửa tiền từ các hoạt động tội phạm, trong khi quy định quốc tế tạo ra khó khăn trong việc thu thập thông tin từ các sàn giao dịch nước ngoài.

Deloitte cho biết hợp tác với Chainalysis có thể giúp "xác định các tác nhân đằng sau bàn phím và truy tố họ một cách hiệu quả", bao gồm việc theo dõi luồng tiền tới các thực thể có nguy cơ cao hoặc bị trừng phạt.

"Chainalysis sẽ hợp tác với phòng blockchain và tài sản số của Deloitte trong các lĩnh vực rủi ro tiền điện tử và tài sản số, phân tích, điều tra, chống rửa tiền / định danh khách hàng (AML / KYC) và tuân thủ quy định," Chainalysis nói thêm.

Deloitte, được biết đến là một trong Big Four - bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới, gần đây đã đăng hơn 300 danh sách công việc liên quan đến tiền điện tử, trong đó có 97 công việc tại Hoa Kỳ.

Vào cuối tháng Hai, Deloitte đã thông báo về một liên minh với nền tảng Web3 của Vatom để cung cấp trải nghiệm sống động cho các ngành công nghiệp khác nhau, từ việc sử dụng thực tế ảo cho các sự kiện, cuộc họp và đào tạo nhân viên đến các thương hiệu tập trung vào xây dựng sự hòa nhập cộng đồng với các trải nghiệm metaverse.

Aliniex tổng hợp