Chainlink ra mắt ứng dụng cầu nối Transporter

12/04/2024 08:21
0
Artboard-12 5.2K

Nền tảng điện toán phi tập trung Chainlink vừa ra mắt ứng dụng bắc cầu mới có tên "Transporter" để dễ dàng di chuyển token và tin nhắn tiền điện tử giữa các chuỗi khối, nhờ vào giao thức tương tác chuỗi chéo của mình. Ứng dụng này được xây dựng với sự hợp tác của Chainlink Foundation và Chainlink Labs, với mục tiêu cung cấp giao diện thân thiện giúp người dùng gửi và giám sát các giao dịch chuỗi chéo trên CCIP.

Sergey Nazarov, đồng sáng lập Chainlink, cho biết:

“Transporter giúp việc sử dụng các lợi ích bảo mật của Chainlink CCIP để chuyển giá trị token lớn và các thông điệp quan trọng qua các chuỗi trở nên dễ dàng hơn”.

Ứng dụng này ban đầu hỗ trợ chuyển token qua nhiều mạng blockchain, bao gồm Arbitrum, Avalanche, Base, BNB Chain, Ethereum, Optimism và Polygon.

Transporter không tính phí bổ sung ngoài chi phí giao dịch hiện tại và phí nhà cung cấp dịch vụ CCIP. Các công ty đầu tư mạo hiểm Fourth Revolution Capital và Moonrock Capital đã là những người dùng đầu tiên của ứng dụng này. Fourth Revolution Capital cho biết họ kỳ vọng Transporter sẽ trở thành tiêu chuẩn cho việc hỗ trợ chuỗi chéo cho các trường hợp sử dụng có giá trị cao.

Simon Dedic, Giám đốc điều hành của Moonrock Capital, cũng cho biết họ rất vui mừng với việc ra mắt của Transporter và kỳ vọng rằng nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại kết nối chuỗi chéo an toàn cho cơ sở người dùng lớn trên hệ sinh thái blockchain.

Chainlink cũng đã tiết lộ một công cụ chuyển token CCIP mới vào thứ Năm cho phép ETH gốc được chuyển xuyên chuỗi thông qua nhóm token WETH. Điều này đánh dấu lần đầu tiên cơ chế khóa và mở khóa được triển khai trong CCIP.

Chainlink đã triển khai CCIP của mình trên Avalanche, Ethereum, Optimism và Polygon vào tháng 7 năm 2023. Vào tháng 1 năm nay, nó cũng đã tích hợp giao thức chuyển chuỗi chéo (CCTP) của Circle với CCIP để chuyển stablecoin USDC trên các chuỗi khối khác nhau.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap