Chính phủ Hàn Quốc ra mắt hệ thống giám sát giao dịch tiền điện tử

05/07/2024 08:45
0
Artboard-12 1K

Dịch vụ Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS) đã khởi động một “hệ thống giám sát liên tục” đối với các giao dịch tiền điện tử đáng ngờ trên các sàn giao dịch.

Trong một thông báo vào ngày 4 tháng 7, FSS cho biết họ đã làm việc với các sàn giao dịch tài sản số của Hàn Quốc để thiết lập một hệ thống giám sát liên tục các giao dịch bất thường. Việc triển khai hệ thống này sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 7, khi Luật Bảo vệ Người dùng Tài sản Ảo — được thông qua vào năm 2023 để điều chỉnh các hành vi thương mại không công bằng và bảo vệ nhà đầu tư — chính thức có hiệu lực.

Theo FSS, các sàn giao dịch tiền điện tử lớn chịu sự điều chỉnh của luật này đã thiết lập hệ thống cho phép cơ quan giám sát lọc ra các giao dịch bất thường, bao phủ khoảng 99,9% khối lượng giao dịch của quốc gia. Một khi được xác định, hệ thống của sàn giao dịch sẽ báo cáo các giao dịch đáng ngờ cho FSS thông qua một đường truyền dữ liệu chuyên dụng. Các giao dịch này bao gồm những giao dịch nhằm thao túng thị trường hoặc tham gia vào các hoạt động giao dịch bất hợp pháp khác.

Tính đến ngày 16 tháng 6, có 29 sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax, đã đăng ký với FSS và chịu sự giám sát theo Luật Bảo vệ Người dùng Tài sản Ảo. Luật này cũng sẽ yêu cầu các sàn giao dịch phải có các hướng dẫn đánh giá nghiêm ngặt hơn đối với việc niêm yết token.

Kể từ khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phê duyệt các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) giao ngay, các quan chức Hàn Quốc đã cân nhắc tác động tiềm năng của việc niêm yết phương tiện đầu tư này trên các sàn giao dịch địa phương. Một nhà nghiên cứu đã cảnh báo rằng cần phải có thêm nghiên cứu trước khi phê duyệt, vì một lượng vốn đáng kể sẽ chảy vào thị trường tiền điện tử.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap