Chương trình tìm lỗi "Firedancer" của Solana chuẩn bị khởi động

08/07/2024 08:42
0
Artboard-12 365

Chương trình tìm lỗi được mong chờ từ lâu dành cho "Firedancer", một client độc lập cho blockchain Solana, được xây dựng bởi Jump Crypto, sẽ sớm bắt đầu.

Chương trình này, do nhà phát triển ẩn danh Cantelope Peel thông báo, sẽ khởi động vào ngày 10 tháng 7 và kéo dài trong 6 tuần. Chương trình, được hỗ trợ bởi Immunefi, sẽ phân phát tối đa 1 triệu đô la cho các nhà phát triển tìm thấy các lỗi nghiêm trọng trong phiên bản đầu tiên của Firedancer v0.1, được đặt tên là "Frankendancer."

Theo Cantelope Peel, công việc trên Firedancer dường như đang tiến triển tốt. Trên X, anh viết rằng hàng triệu slots thực thi đã được kiểm tra và khớp với giao thức của Solana.

Client Firedancer nhằm tăng cường độ bền vững của Solana, vì bất kỳ vấn đề nào với các client hiện tại có thể gây ra rắc rối lớn cho blockchain. Hơn nữa, Firedancer được triển khai bằng ngôn ngữ lập trình C/C++, tối ưu hóa cho giao dịch tần suất cao mà Jump Crypto nổi tiếng.

Chủ tịch Jump Crypto, Kanav Kariya, đã phát biểu rằng, với sự thành công của Solana, sự tham gia của Jump Crypto vào hệ sinh thái này trong vài năm qua, và những thách thức kỹ thuật cụ thể mà họ muốn giải quyết liên quan đến việc tối ưu hóa mạng và runtime của Solana, Firedancer là một cơ hội tuyệt vời để Jump Crypto đóng góp.

HiepGiap