Circle ra mắt bản beta ví MPC cho Ethereum, Polygon, Avalanche

09/08/2023 13:01
0
Artboard-12 8.8K

Nhà phát hành USDC – Circle đã phát hành phiên bản beta của dịch vụ ví tính toán nhiều bên (MPC), theo thông báo ngày 8 tháng 8. Dịch vụ mới sẽ cho phép các nhà phát triển ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi), game điện tử Web3, dịch vụ thương mại điện tử và các ứng dụng blockchain khác tạo ví tùy chỉnh dành riêng cho người dùng của họ. Ví sẽ có sẵn ban đầu trên Ethereum, Avalanche và Polygon.

Ví MPC được bảo mật bằng cách chia private keys của người dùng thành nhiều phần và phân phối chúng thông qua một mạng phi tập trung. Đó là một công nghệ ví mới mà nhiều nhà phát triển Web3 đang sử dụng. Ví MPC có thể được truy cập thông qua giao diện lập trình ứng dụng, mang lại cho họ “cảm giác tương tự Web2” mà một số nhà phát triển và người dùng ưa thích.

Theo một bài đăng trên blog giải thích từ Circle, dịch vụ mới sẽ cho phép các nhà phát triển “chọn cấu hình kiểm soát và bảo mật ví tốt nhất”. Ví dụ: một số nhà phát triển có thể muốn lưu trữ các node MPC của riêng họ để đảm bảo họ không hoàn toàn phụ thuộc vào Circle, trong khi những người khác có thể muốn chọn phương pháp kết nối đơn giản hơn với các nút node của Circle. Các nhà phát triển cũng có thể chọn “chia sẻ trách nhiệm ký giao dịch với người dùng”, cho phép họ khôi phục keys nếu người dùng làm mất chúng hoặc họ có thể làm cho sản phẩm trở nên không cần giám sát bằng cách yêu cầu người dùng ký mọi giao dịch.

Theo đồng sáng lập kiêm CEO của Circle, Jeremy Allaire, dịch vụ mới này rất cần thiết trong việc thúc đẩy việc sử dụng USDC:

“Ví có thể lập trình của Circle là một phần của trụ cột mới, cốt lõi trong chiến lược của chúng tôi nhằm thúc đẩy tiện ích chính thống, toàn cầu và áp dụng các tài sản kỹ thuật số như USDC và các khoản thanh toán dựa trên public blockchain. Nền tảng mới này đánh dấu bước đầu tiên cho các dịch vụ Web3 của Circle khi chúng tôi làm việc để giảm bớt những khó khăn chung cho các nhà phát triển.”

Ví MPC đã phải đối mặt với tranh cãi, khi cầu MPC Multichain được sử dụng rộng rãi đã bị hack vào ngày 7 tháng 7, khiến các nhà đầu tư mất hơn 100 triệu đô la. Nhóm Multichain sau đó đã thừa nhận rằng tất cả các phân đoạn MPC đã được lưu trữ trên máy chủ đám mây dưới sự kiểm soát của CEO.

Trong một tuyên bố gửi qua email tới Cointelegraph, Gagan Mac, giám đốc quản lý sản phẩm cấp cao của Circle, đã tuyên bố rằng dịch vụ mới “được xây dựng và bảo trì nội bộ và không sử dụng các nhà cung cấp bên ngoài”, ngụ ý rằng các hệ thống lưu trữ đám mây của bên thứ ba sẽ không được cung cấp. Ngoài ra, Gagan tuyên bố rằng “một số nhà phát triển và doanh nghiệp có thể thích lưu trữ node MPC hơn”, họ sẽ được phép làm điều này nếu muốn. Multichain không cho phép các đối tác lưu trữ các node của riêng họ.

Circle gần đây đã tuyên bố rằng nhu cầu đối với các loại stablecoin dựa trên đồng euro đang tăng lên và cũng lập luận rằng một loại stablecoin bằng đồng nhân dân tệ sẽ tốt hơn tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex
Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.
Theo dõi các tin tức mới nhất tại :
Aliniex tổng hợp