Circle ra mắt EURC được hỗ trợ bằng euro trên Base

10/07/2024 13:13
0
Artboard-12 342

Theo thông báo ngày 9 tháng 7, Circle, công ty phát hành stablecoin, đã ra mắt stablecoin EURC dựa trên đồng euro trên mạng Base, bổ sung vào danh sách các mạng lưới nơi đồng coin này có thể được phát hành và giao dịch.

Trước đây, EURC chỉ có sẵn ở dạng gốc trên Avalanche, Ethereum, Solana và Stellar. Việc thêm Base đánh dấu lần đầu tiên EURC trở nên khả dụng trên một layer-2 của Ethereum. Trước đó, các layer-2 chỉ có thể sử dụng một dạng phái sinh của EURC được hỗ trợ bởi các phiên bản tồn tại trên các mạng khác.

Trong thông báo, Circle cho biết phiên bản mới sẽ giúp các ứng dụng thương mại điện tử dễ dàng hơn trong việc tạo điều kiện cho thương mại toàn cầu.

Các phiên bản Base của EURC và USDC được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ là "những stablecoin đầu tiên trên Base từ một nhà phát hành toàn cầu tuân thủ quy định mới về Thị trường Tài sản Mật mã (MiCA)". Trước đó, sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp đã thông báo hủy niêm yết đối thủ cạnh tranh của EURC là Tether Euro (EURT), với lý do được cho là không tuân thủ khung quy định MiCA.

Thông báo có thể là tin vui cho những người dùng Base muốn trao đổi euro lấy đô la hoặc ngược lại. Một nghiên cứu năm 2023 kết luận rằng các giao dịch ngoại hối được thực hiện trên blockchain có thể giảm chi phí lên tới 80%.

Tuy nhiên, người dùng Base có thể phải đợi thêm một chút trước khi thực hiện các giao dịch này trên các sàn giao dịch phi tập trung ưa thích của họ, vì một số sàn giao dịch vẫn chưa niêm yết đồng tiền mới. Tại thời điểm xuất bản, việc tìm kiếm "EURC" trên các phiên bản Base của Aerodrome, Uniswap và BaseSwap không cho kết quả nào.

PancakeSwap cho phép giao dịch token thông qua tính năng "nhập", nhưng chỉ sau khi đưa ra cảnh báo mạnh mẽ cho người dùng.

Theo thông báo, địa chỉ token chính xác cho EURC trên Base mainnet là 0x60a3e35cc302bfa44cb288bc5a4f316fdb1adb42.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap