Co-Founder Degods rời bỏ dự án

18/08/2023 14:40
0
Artboard-12 21.6K

Finn DeGods, người sáng lập DeLabs - công ty khởi nghiệp đứng sau bộ sưu tập hình ảnh hồ sơ Ethereum NFT có giá trị cao DeGods và dự án liên quan y00ts - đã thông báo vào ngày thứ Tư rằng họ sẽ rút khỏi công ty sau gần hai năm.

Finn nói trên Twitter: "Đã đến lúc tôi chuyển sang chương mới", nhấn mạnh rằng việc chuyển giao khỏi công ty đã bắt đầu vào tháng 7. "Tôi vẫn lạc quan về DeGods và y00ts", anh nói thêm.

Trong bối cảnh thị trường NFT đang gặp khó khăn với nhiều bộ sưu tập hình ảnh hồ sơ (PFP) khác nhau - và hoạt động thị trường biến đổi đáng kể xung quanh DeGods gần đây - người sáng lập nổi tiếng của DeGods, Rohun "Frank" Vora, cho biết việc Finn tiết lộ điều này vào thời điểm này không phải là lý tưởng, nhưng không có cảm xúc tiêu cực.

"Điều đó đã xảy ra vài tháng trước. [Finn] không phải là bộ kỹ năng phù hợp cho công ty. Anh ấy không phù hợp với sự phát triển của dự án. Đó chỉ là tình yêu thôi. Tôi nghĩ việc đăng thông tin vào ngày hôm qua là vô tình, nhưng đó là tất cả."

Finn đã tweet rằng việc rời bỏ không "có liên quan gì đến những sự kiện gần đây" - có lẽ là một tham chiếu đến những thách thức mà DeGods đã phải đối mặt trong những ngày gần đây giữa việc đẩy lùi các thông báo và các chủ sở hữu "whale" đang tràn vào thị trường với NFT.

Tuần trước, DeLabs đã thông báo rằng bộ sưu tập hình ảnh hồ sơ y00ts của họ sẽ di chuyển từ mạng mở rộng Polygon của Ethereum sang mạng chính Ethereum. Khi DeLabs tiết lộ sự chuyển đổi này - sự chuyển đổi thứ hai sau khi từ bỏ Solana vào đầu năm nay - đội ngũ cho biết họ sẽ trả lại 3 triệu đô la tiền thưởng từ Polygon Labs đã hỗ trợ việc di chuyển trước đó.

Ngay sau đó, DeGods tiết lộ nội dung "Mùa 3" của mình, bao gồm khả năng nâng cấp hình ảnh hồ sơ NFT và chơi trò chơi "points parlor" để thưởng cho những người nắm giữ NFT. Tuy nhiên, từ đó đến nay, cả y00ts và DeGods đều chứng kiến thị trường giảm mạnh.

Giá sàn của DeGods - hoặc NFT rẻ nhất được niêm yết để bán trên thị trường thứ cấp - đã giảm từ khoảng 8,7 ETH (khoảng 15.900 đô la) xuống còn 4,3 ETH (khoảng 7.750 đô la) từ ngày 9 tháng 8, theo dữ liệu từ NFT Price Floor.

Giá sàn của y00ts cũng đã giảm từ 1,7 ETH (khoảng 2.950 đô la) xuống còn 1 ETH (khoảng 1.750 đô la) trong cùng khoảng thời gian đó, theo OpenSea.

Sau sự cường điệu trước tiết lộ, thông báo "Mùa 3" của DeGods dường như không được các chủ sở hữu đón nhận tốt, dẫn đến sự phản đối và biến động giá ban đầu.

Frank đã tweet vào ngày 10 tháng 8 rằng:

"Xin lỗi cộng đồng DeGods & y00ts vì đã làm trượt bước đường đến đây. Đây là phần mà mọi người nói 'Tôi đã nói rồi mà.' Tôi ghét phần này. Tôi ghét làm cộng đồng thất vọng. Không có ngày dễ dàng nào. Đang xử lý mọi thứ. Điều chỉnh cách tiếp cận. Tôi không đi đâu."

Không lâu sau đó, DeLabs đã thông báo về việc thay đổi hình ảnh nâng cấp đã được dự định thành "hạ cấp" với các bản sắc màu đơn giản, tươi sáng hơn. Giống như nhiều thông báo của DeGods khác, điều này đã tạo ra một loạt hoạt động trên mạng xã hội - nhưng giá NFT vẫn tiếp tục giảm.

Sự sụp đổ được quy cho một ví duy nhất giữ khoảng 200 NFT DeGods và đổ chúng ra thị trường vào các lệnh ra thị trường trên sàn giao dịch Blur. Làm như vậy đã giúp đổ giá sàn của dự án, trong khi token liên quan của nó, DUST, cũng đã giảm mạnh tuần trước sau các giao dịch lớn.

Và trong tuần này, doanh nhân và nhà giao dịch nổi tiếng Jeffrey "Machi Big Brother" Huang - người đã từng tạo áp lực lên giá sàn của các bộ sưu tập NFT phổ biến khác như Bored Ape Yacht Club với các giao dịch quy mô lớn - đã xuất hiện để thoát hàng trăm NFT DeGods trên thị trường mở qua Blur vào ngày thứ Năm.

Một ví dụ được ghi nhận là machibigbrother.eth sử dụng  Ethereum Name Service đã bán DeGods trong vài loạt mười hoặc hơn dưới giá sàn của bộ sưu tập, theo Blur, một sàn giao dịch liệt kê ví được liên kết với Huang bằng địa chỉ đầy đủ của nó.

Huang đã bán hơn 325 NFT DeGods trong khoảng 10 giờ vào ngày thứ Năm, theo Etherscan. Đến lúc viết bài này, Huang còn 77 NFT DeGods.

Các động thái gamified của Blur - nơi những người giao dịch NFT có thể kiếm điểm cho các hoạt động như mua bán NFT trao đổi lấy một phần biểu ngữ BLUR của Blur - là một nguyên nhân lớn tại sao giá sàn của bộ sưu tập sẽ khó có khả năng hồi phục, tweet đồng sáng lập Bitcoin Frontier Fund, Trevor Owens.

Chỉ trong hơn một tuần, giá sàn của DeGods đã giảm 50% trong bối cảnh các động thái quan trọng của DeLabs và các giao dịch tác động đến thị trường từ các nhà giao dịch "whale". Ngay cả khi việc rời bỏ của Finn đã diễn ra trước cảnh drama gần đây bắt đầu, thời điểm này chỉ làm gia tăng những biến động gần đây xung quanh bộ sưu tập NFT thường xuyên nhộn nhịp.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp