Cổ phiếu Coinbase, Marathon cùng các công ty crypto công khai tăng hơn 300% vào năm 2023

05/12/2023 13:19
0
Artboard-12 7K

Các công ty tiền điện tử được giao dịch công khai đã chứng kiến mức tăng trưởng ba chữ số trong năm nay và đóng cửa trong sắc xanh vào ngày 4 tháng 12, khi Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất trong năm mới trên 42.000 USD.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase (COIN) đóng cửa ngày giao dịch trên 141 USD với mức tăng 5,5%, tăng 320% so với giá hồi đầu năm, theo dữ liệu của Google Finance.

Công cụ khai thác Bitcoin Marathon Digital (MARA) và Riot Platforms (RIOT) đã kết thúc ngày với việc tăng hơn 8%, ghi nhận mức tăng lần lượt là 337% và 345% từ đầu năm đến nay (YTD).

Công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital Holdings (GLXY) đóng cửa nến ngày gần 12% và tăng 155% so với đầu năm. MicroStrategy (MSTR) – với lượng nắm giữ Bitcoin lớn nhất so với bất kỳ công ty đại chúng nào trị giá hơn 6,6 tỷ USD – đã chứng kiến mức tăng hàng ngày trên 6,5% và tăng 288% so với đầu năm.

Bất chấp thị trường chứng khoán Bắc Mỹ rộng lớn hơn chứng kiến nhiều nhóm tăng và giảm vào ngày 4 tháng 12, các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn chẳng hạn như Microsoft đã giảm 1,43% trong ngày, trong khi Apple giảm 0,95%, Google giảm 2,02% và nhà sản xuất chip Nvidia giảm 2,68%.

Tuy nhiên, các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử vẫn đang thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập trước đó.

Nhà phân tích thị trường Tony Sycamore của IG Australia nói rằng, đợt tăng giá chứng khoán liên quan đến tiền điện tử “xuất phát từ mức tăng ngoạn mục của Bitcoin trong những tháng gần đây”, tăng gần 152% so với đầu năm và đạt mức cao nhất trong 19 tháng là 42.000 USD.

Sycamore cho biết các nhà đầu tư coi cổ phiếu tiền điện tử là một cách để tiếp cận tiền điện tử cho đến khi Hoa Kỳ chấp thuận các quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay.

“Khi giá Bitcoin tăng lên, nó sẽ thúc đẩy sự phấn khích và thúc đẩy khối lượng giao dịch cũng như sự tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử tăng lên”.

Sycamore cho biết Bitcoin được hỗ trợ “bởi một loạt các cơn gió thuận lợi chưa từng thấy kể từ năm 2021” và nhấn mạnh sự lạc quan xung quanh việc phê duyệt ETF giao ngay, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) cắt giảm lãi suất vào năm tới và sự kiện Bitcoin halving sắp tới dự kiến ​​vào tháng 4.

Giám đốc đầu tư nền tảng tiền điện tử Zerocap, Jon de Wet cho biết khả năng phê duyệt ETF và halving “đang kích hoạt sự bùng nổ mạnh mẽ trong không gian tiền điện tử”.

Nhà phân tích Tina Teng và de Wet của CMC Markets đồng ý rằng cổ phiếu tiền điện tử là “đại diện được niêm yết trên sàn giao dịch” để các nhà đầu tư gián tiếp tiếp xúc với thị trường. Teng cho biết các quỹ ETF giao ngay đang chờ xử lý là một “yếu tố tăng giá vi mô” đối với đợt phục hồi của Bitcoin kể từ tháng 8.

De Wet cho biết:

“ETF chắc chắn là động lực chính thúc đẩy tâm lý. Chúng ta cũng đang chứng kiến ​​một thị trường tiền điện tử đang trưởng thành, trong đó những người tham gia ngày càng nhìn thấy giá trị của những tài sản khan hiếm”.

Sycamore cho biết thêm làn sóng phấn khích mới nhất sẽ thu hút một làn sóng mới các nhà đầu tư tiền điện tử và sự quan tâm, biến động cũng như khối lượng tăng lên sẽ đồng nghĩa với việc tăng thu nhập và lợi nhuận cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các hoạt động kinh doanh tương tự.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp