Cổ phiếu Gamestop và memecoin “rớt mạnh” trong livestream đầu tiên của Roaring Kitty

08/06/2024 11:07
0
Artboard-12 3K

Roaring Kitty của GameStop, nhà giao dịch đứng sau cơn sốt cổ phiếu meme GameStop (GME), đang chiếm lĩnh các tiêu đề sau buổi phát trực tiếp trên YouTube đầu tiên của mình trong ba năm qua.

Trong buổi phát trực tiếp vào ngày 7 tháng 6, Roaring Kitty tiết lộ danh mục đầu tư của mình và thông báo rằng ông đang lỗ 235 triệu đô la, khi cổ phiếu GameStop giảm mạnh từ mức đóng cửa của ngày hôm trước khoảng 46 đô la xuống mức thấp khoảng 26 đô la. Hiện tại, cổ phiếu GameStop đang giao dịch quanh mức 28 đô la.

Nhà giao dịch meme, tên thật là Keith Gill, cũng tiết lộ rằng ông có quyền chọn mua 12 triệu cổ phiếu của GameStop.

Roaring Kitty đã thông báo về buổi phát trực tiếp của mình vào ngày 6 tháng 6 bằng cách lên lịch một video trên YouTube cho ngày hôm sau. Vào ngày đó, cổ phiếu của GameStop đã nhảy từ 32 đô la lên 46,55 đô la, với các giao dịch sau giờ làm việc đạt tới 61,27 đô la.

Dựa trên giá sau giờ làm việc, Roaring Kitty được dự đoán rộng rãi sẽ trở thành tỷ phú chỉ dựa trên vị thế của mình trong GameStop. Điều kiện duy nhất là giao dịch thị trường vào ngày 7 tháng 6 phải duy trì các mức giá tương tự như giờ làm việc của ngày hôm trước.

Gill hiện đang đối mặt với một số thách thức. Ông sẽ cần 240 triệu đô la tiền mặt để thực hiện các quyền chọn mua và không thể bán chúng do phản ứng thị trường sẽ tạo ra đối với ông. Ông có thể chọn bán cổ phiếu GameStop của mình để thu được tiền mặt cho các quyền chọn mua, nhưng điều này sẽ làm giảm giá cổ phiếu.

Việc tài trợ từ bên ngoài cũng sẽ gây ra vấn đề cho nhà giao dịch meme đã bị giám sát kỹ lưỡng, người đã làm chứng trước Quốc hội vào năm 2021 sau hậu quả của đợt tăng giá cổ phiếu GameStop ban đầu. Vào thời điểm đó, Gill đã nói với các nhà lập pháp rằng ông tin rằng giá của GameStop bị đánh giá thấp và duy trì quan điểm rằng công ty sẽ trải qua một cuộc hồi sinh.

Nhà giao dịch cũng đang chịu áp lực từ các nhà đầu tư tổ chức và các nền tảng như E*trade, nơi đã thông báo rằng họ có thể loại bỏ Roaring Kitty khỏi nền tảng của mình do lo ngại về việc thao túng thị trường.

Giao dịch cổ phiếu GameStop được cho là đã bị dừng lại sáu lần vào ngày 7 tháng 6 do biến động giá mạnh. Công ty GameStop thậm chí đã phải phát hành một bức thư lưu ý rằng sự tăng mạnh của cổ phiếu không phải do hiệu suất cơ bản của công ty.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap