Cựu CEO Binance 'CZ' nắm giữ 64% lượng cung lưu thông BNB

15/06/2024 08:26
0
Artboard-12 2.7K

Theo một báo cáo của Forbes, Changpeng Zhao (CZ), cựu CEO của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance, sở hữu khoảng 64% lượng cung lưu hành của đồng Binance Coin (BNB), tương đương khoảng 94 triệu đồng BNB.

Việc phân tích do Gray Wolf Analytics và Forbes thực hiện cho thấy trong tổng số 80 triệu đồng BNB dành cho đội ngũ sáng lập Binance, công ty này vẫn kiểm soát 46 triệu đồng từ lô đồng ban đầu đó.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng Binance và CZ cùng nhau nắm giữ 71% trong tổng số 147 triệu đồng BNB đang lưu hành. Với cổ phần 90% tại Binance và giá trị tài sản tiền điện tử, Zhao đã trở thành người giàu thứ 24 trên thế giới với khối tài sản ròng ước tính 61 tỷ USD.

Về tokenomics của BNB, đồng coin này là đồng coin gốc của sàn Binance, được sử dụng để trả phí và nhận phần thưởng. Tổng nguồn cung tối đa là 200 triệu đồng với hơn 153 triệu đồng BNB đang lưu hành trên thị trường.

Với giá hiện tại 593 USD/đồng, vốn hóa thị trường của BNB đạt mức trên 91 tỷ USD. BNB đang hưởng đà tăng giá mạnh khi giá đã tăng gấp đôi từ mức thấp khoảng 290 USD vào tháng 1/2024 lên đỉnh 724 USD vào tháng 6.

Năm 2023, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội Zhao và Binance vi phạm lệnh trừng phạt và luật chống rửa tiền. Zhao, khi đó là CEO, đã nhận tội và đồng ý rời vị trí lãnh đạo tại Binance, nhường lại cho CEO hiện tại Richard Teng. Thỏa thuận cũng bao gồm Zhao phải nộp phạt 50 triệu USD và Binance bị phạt 4,3 tỷ USD. Bộ Tư pháp cũng bổ nhiệm công ty Forensic Risk Alliance giám sát Binance trong 3 năm tới.

Ngày 30/4, Zhao đã bị kết án 4 tháng tù giam, thấp hơn nhiều so với mức 3 năm mà các công tố viên đề nghị cho vai trò của ông trong việc né tránh lệnh trừng phạt và thúc đẩy rửa tiền.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap