Cựu Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan kêu gọi Mỹ đấu tranh với Trung Quốc bằng stablecoin

17/06/2024 08:05
0
Artboard-12 1.9K

Cựu Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Paul Ryan vừa kêu gọi các nhà lập pháp Mỹ thúc đẩy việc sử dụng stablecoin đồng đô la trong một bài viết trên Tạp chí Wall Street Journal. Ông lập luận rằng việc áp dụng stablecoin sẽ làm tăng sức hấp dẫn của nợ Mỹ trên thị trường quốc tế.

Chính sách tiền điện tử đã rõ ràng tác động đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024, khi các quan chức chính quyền Biden dự kiến sẽ tham dự một hội nghị chính sách do Đại biểu Ro Khanna (Đảng Dân chủ, California) tổ chức và cựu Tổng thống Trump ủng hộ việc giữ các công ty tiền mã hoá trong nước. Giờ đây, cựu Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, người đã giữ chức vụ lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện dưới thời các Tổng thống Obama và Trump trước khi nghỉ hưu năm 2019, tham gia vào cuộc tranh luận bằng cách kêu gọi các nhà lập pháp tại Washington xem xét việc xây dựng "khung pháp lý ổn định và dự đoán được cho stablecoin" ở Mỹ. Ryan hiện đang phục vụ tại Hội đồng Chính sách của công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền mã hoá Paradigm.

Trong một bài viết đáng chú ý gần đây trên Tờ Wall Street Journal, Ryan lập luận rằng một trong những cách đối phó mà các nhà lập pháp cần xem xét khi đối mặt với khối nợ lớn ngày càng tăng của Mỹ là chấp nhận stablecoin, làm cho khoản nợ đó trở nên hấp dẫn hơn trên các thị trường quốc tế và ngăn chặn khả năng bị thất bại trong đấu thầu mua nợ, điều mà Ryan cho rằng sẽ "gây xáo trộn thị trường và gây tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của Mỹ".

"Nếu các quốc gia khác thành công trong việc tăng cường ảnh hưởng của đồng tiền và bán khỏi nợ Kho bạc Mỹ, Mỹ sẽ cần tìm cách mới để làm cho đồng đô la trở nên hấp dẫn hơn. Stablecoin đồng đô la là một lời giải", Ryan lập luận trong bài viết.

Ryan chỉ ra rằng Trung Quốc đã áp dụng công nghệ đồng đô la kỹ thuật số thông qua đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là đồng nhân dân tệ điện tử (e-CNY). Gần đây, ngân hàng HSBC Trung Quốc đã trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên tại đất nước này cung cấp dịch vụ ngân hàng sử dụng e-CNY, mặc dù đồng tiền vẫn đang gặp khó khăn trong việc được người dân đón nhận.

"Mỹ không thể ngồi không đối phó khi đối thủ cạnh tranh quốc tế lớn nhất của họ đang khai thác nhu cầu tiềm năng về tiền kỹ thuật số an toàn và tiện lợi", Ryan nhấn mạnh, đồng thời cho biết Trung Quốc và Saudi Arabia, những quốc gia đã từng là những nhà mua nợ lớn của Mỹ, "ngày càng tìm kiếm các lựa chọn để thanh toán bên ngoài hệ thống đồng đô la".

Ryan đã cẩn trọng không ủng hộ một đồng tiền kỹ thuật số tương tự của ngân hàng trung ương ở Mỹ bằng cách khẳng định rằng "Không giống như cơ sở hạ tầng tài chính kỹ thuật số của Trung Quốc, stablecoin đồng đô la được phát hành trên các blockchain công khai, phi tập trung đi kèm với những giá trị Mỹ sâu sắc về tự do và cởi mở".

Ryan không đề cập cụ thể đến các loại stablecoin nào mà ông muốn thấy được thúc đẩy. Ông kết thúc bằng lời kêu gọi một nỗ lực liên đảng để xây dựng khung pháp lý ổn định và dự báo được cho stablecoin tại Quốc hội.

"Trong năm bầu cử, với tất cả những chính trị xấu xa sẽ đến, chúng ta chắc chắn rất cần một chiến thắng."

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap