Đài Loan có kế hoạch cấm các sàn giao dịch crypto nước ngoài hoạt động trong nước nếu không tuân thủ đăng ký

07/09/2023 16:00
0
Artboard-12 6.1K

Đài Loan dự định hạn chế các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài hoạt động trong nước mà không có đăng ký tuân thủ phù hợp như một phần trong các nguyên tắc hướng dẫn sắp tới dành cho các công ty tiền điện tử.

Ủy ban Giám sát Tài chính Đài Loan đã soạn thảo mười nguyên tắc hướng dẫn cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo phát triển các quy tắc tự quản của riêng họ, như được Cơ quan Thông tấn Trung ương bán chính thức của Đài Loan đưa tin lần đầu tiên hôm nay.

Một quan chức FSC cho biết cơ quan quản lý dự định chính thức công bố các nguyên tắc hướng dẫn vào cuối tháng này. Các nguyên tắc này dự kiến sẽ bao gồm tăng cường công bố thông tin, yêu cầu doanh nghiệp thiết lập các tiêu chuẩn xem xét cho việc niêm yết và hủy niêm yết tài sản ảo, và đảm bảo tách biệt và lưu ký tài sản của công ty và khách hàng.

Một hạn chế chính sẽ là nghiêm cấm việc dụ dỗ kinh doanh bất hợp pháp của các công ty tiền điện tử nước ngoài. FSC dự định quy định rõ trong các nguyên tắc hướng dẫn rằng nếu các VASP nước ngoài không đăng ký theo luật công ty và khai báo tuân thủ các quy định chống rửa tiền với FSC, họ không được phép dụ dỗ kinh doanh trong phạm vi Đài Loan hoặc với cư dân Đài Loan.

Đài Loan đã yêu cầu các VASP tuân thủ luật pháp chống rửa tiền kể từ khi FSC giới thiệu các quy tắc chống rửa tiền vào tháng 7/2021. Ngoài ra, ngành công nghiệp vẫn chủ yếu không được quy định ở đất nước này.

Tháng trước, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đang nộp đơn đăng ký tại Đài Loan để tuân thủ AML.

Mặc dù Binance không được quy định tại Đài Loan, sàn giao dịch đã thành lập một thực thể địa phương có tên "Binance International Limited Taiwan Branch (Seychelles)", theo cơ sở dữ liệu của Bộ Thương mại. Thông tin đăng ký cho thấy chính phủ đã chấp thuận đăng ký công ty của Binance vào ngày 12/5/2023, với vốn đăng ký 30 triệu NT$ (937.000 USD) tại Đài Loan.

Tháng trước, Bộ Kinh tế công bố rằng họ đã đề xuất bổ sung một loại hình kinh doanh mới trong các quy định liên quan, có thể cho phép các công ty liên quan đến tiền điện tử thành lập các hiệp hội ngành. Động thái này nhằm thúc đẩy sự phát triển của các nguyên tắc tự quản.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp