Donald Trump tiết lộ nắm giữ 250.000-500.000 đô la tiền điện tử

13/08/2023 08:59
0
Artboard-12 12.9K

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nắm giữ 250.000 đến 500.000 đô la tài sản trong ví tiền điện tử, theo một tiết lộ tài chính được công bố vào tháng trước.

Tài sản, được liệt kê trong tiết lộ của Trump là “ví tiền điện tử (Ethereum),” dường như được kết nối với một bộ sưu tập các NFT, mà ông đã tiếp thị sau khi rời Nhà Trắng.

Vào tháng 12 năm 2022, Trump thông báo rằng ông sẽ phát hành một “bộ sưu tập phiên bản giới hạn” gồm 44.000 NFT đại diện cho các thẻ giao dịch có hình Trump trong nhiều trang phục khác nhau, chẳng hạn như đồ ngụy trang của thợ săn, bộ đồ thợ hàn và trang phục siêu anh hùng. Thẻ 99 đô la đã bán hết trong một ngày. Trump và đối tác của ông, một công ty có tên NFT INC LLC, sau đó đã phát hành đợt thứ hai vào tháng Tư và cũng đã được bán hết.

Hai đợt bán NFT dường như đã mang về cho Trump hơn 8,9 triệu đô la. Tuy nhiên, số tiền này không phải hoàn toàn thuộc về Trump mà là công ty đối tác, đơn vị đứng ra phát hành NFT. Ông Trump chỉ nhận “phí bản quyền” là khoảng 298.000 USD, gửi về địa chỉ ví Ethereum nói trên.

Vài trăm nghìn đô la là số tiền lớn đối với đại đa số công chúng, nhưng chỉ là tiền lẻ đối với Trump. Cựu Tổng thống Mỹ sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 2,5 tỷ USD.

Trump không phải là một người ngưỡng mộ tiền điện tử. Vào tháng 4 năm 2019, ông đã tweet:

“Tôi không phải là fan hâm mộ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, vốn không phải là tiền và giá trị rất dễ bốc hơi và dựa trên hư vô. Tài sản tiền điện tử không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho hành vi bất hợp pháp, bao gồm buôn bán ma túy và hoạt động bất hợp pháp khác”.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch gần đây đã đóng một vai trò tích cực hơn trong việc kiểm soát ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn, theo đuổi những người ủng hộ nổi tiếng như Kim Kardashian. Nhưng cơ quan quản lý phần lớn đã tránh thực hiện các hành động chống lại những người tạo ra NFT và các công ty, có nghĩa là liên doanh NFT của Trump có thể sẽ không gây thêm rắc rối pháp lý cho ông.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp