Đồng sáng lập Bitzlato nhận tội xử lý 700 triệu USD tiền bất hợp pháp

07/12/2023 08:17
0
Artboard-12 13.5K

Đồng sáng lập người Nga của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có trụ sở tại Hong Kong, Bitzlato, Anatoly Legkodymov, đã thừa nhận tội các tội danh về rửa tiền trong một tòa án ở New York vào thứ Tư, theo một tuyên bố từ Văn phòng Bắc Quận New York của Cơ quan Điều tra Liên bang Hoa Kỳ.

Legkodymov đã được lên lịch xuất hiện tại một tòa án Brooklyn trước Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Eric Vitaliano vào lúc 2:30 chiều giờ Đông Âu hôm qua, theo hãng tin Reuters đưa tin trước đó.

"Việc Legkodymov thừa nhận tội hôm nay xác nhận rằng anh ta rõ ràng nhận thức rằng Bitzlato, sàn giao dịch tiền điện tử của mình, đang được sử dụng như một cổng quay mở bởi tội phạm muốn tận dụng sự kiểm soát lỏng lẻo của anh ta đối với giao dịch tiền bất hợp pháp. Bị cáo có thể nghĩ rằng anh ấy đang hoạt động từ một nơi an toàn ở nước ngoài cho hệ thống thanh toán 'Không Câu Hỏi' của mình, nhưng vụ kiện và kết án này chứng minh điều ngược lại."

Legkodymov đã bị bắt giữ tại Miami vào tháng 1 và bị buộc tội chuyển tiền bất hợp pháp. Bitzlato từng là bên trao đổi lớn nhất của Darknet Marketplace Hydra, đã đóng cửa, với người dùng gửi khoảng 700 triệu đô la crypto qua sàn giao dịch, theo cáo trạng.

Bitzlato cũng nhận được hơn 15 triệu đô la từ tiền chuộc ransomware, cáo buộc rằng Legkodymov và đội ngũ của anh ấy biết rằng sàn giao dịch này đã được sử dụng bởi tội phạm.

Cùng với Legkodymov, cựu CEO Bitzlato Mikhail Lunev, giám đốc tiếp thị Alexander Goncharenko, nhà thầu Pavel Lerner và một kỹ sư dev-ops không tên đã bị bắt giữ ở một số quốc gia châu Âu, theo một đồng sáng lập, người vẫn đang lẩn trốn tại Moscow và thậm chí công bố kế hoạch tái khởi động nền tảng.

Bitzlato đã được Đại học của Bộ Tài chính của Hoa Kỳ xếp vào danh sách "mối đe dọa chính về việc rửa tiền" vào đầu năm nay. Các cơ quan chức năng Pháp đã tịch thu cơ sở hạ tầng Bitzlato vào tháng 1.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp