Dòng tiền đổ vào các sản phẩm đầu tư tiền điện tử tăng 170% lên 2,2 tỷ USD trong năm 2023

04/01/2024 09:10
0
Artboard-12 15.7K

Theo dữ liệu của CoinShares được chia sẻ bởi người đứng đầu nghiên cứu James Butterfill, trên nền tảng truyền thông xã hội X (trước đây là Twitter), dòng tiền chảy vào (Inflows) các sản phẩm đầu tư liên quan đến tiền điện tử đã tăng 170% trong năm 2023, 816 triệu USD từ lên 2,2 tỷ USD.

Điều này phản ánh sự hồi sinh của lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển, được thúc đẩy bởi các đợt tăng giá đáng chú ý của các loại tiền điện tử như Solana và Bitcoin. Sự gia tăng này phần lớn là do dự đoán xung quanh khả năng phê duyệt của một quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin giao ngay (ETF) tại Hoa Kỳ.

Năm ngoái, các tài sản liên quan đến Bitcoin đã thống trị thị trường, chiếm hơn 86% dòng tiền chảy vào được ghi nhận, tương đương 1,9 tỷ USD. Điều này đánh dấu mức tăng đáng kể gần 400% so với dòng tiền chảy vào chỉ 388 triệu USD được ghi nhận vào năm 2022. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là con số vẫn thấp hơn 74% so với mức đỉnh 7,2 tỷ USD được thấy vào năm 2021.

Các nhà quan sát thị trường cho rằng dòng tiền chảy vào thị trường tăng là do dự đoán về việc ra mắt Bitcoin ETF giao ngay của Hoa Kỳ, được dự đoán vào cuối tuần này.

Dòng tiền đổ vào các sản phẩm đầu tư liên quan đến tiền điện tử tăng 170% trong năm 2023

Solana nổi lên như một trong những tài sản thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư vào năm ngoái, chứng kiến tổng dòng tiền chảy vào là 167 triệu USD. Trong khoảng thời gian này, giá SOL của Solana đã tăng hơn 850% lên trên 100 đô la từ mức dưới 10 đô la khi thu hút người dùng mới, và tạo dựng liên minh chiến lược với các công ty tài chính toàn cầu nổi tiếng như Visa và Shopify.

Mặt khác, các sản phẩm đầu tư Ethereum đã chứng kiến dòng tiền chảy vào dưới 100 triệu USD vào năm ngoái và được cho là “altcoin ít được yêu thích nhất” trong vài tuần. Ethereum không nhận được nhiều sự quan tâm mặc dù đã ra mắt một số quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai vào tháng 10.

Trong khi đó, tâm lý lạc quan chung đã khiến một số nhà đầu tư có quan điểm giảm giá trên thị trường, với dòng tiền đổ vào các sản phẩm Short Bitcoin là 60 triệu USD vào năm ngoái.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

Aliniex tổng hợp