Đồng Won Hàn Quốc trở thành fiat được giao dịch crypto nhiều nhất trong quý I/2024

17/04/2024 13:12
0
Artboard-12 3K

Theo công ty nghiên cứu Kaiko, đồng won Hàn Quốc đã chiếm vị trí đồng tiền được sử dụng nhiều nhất để giao dịch tiền điện tử trong quý đầu tiên của năm 2024. Dữ liệu cho thấy khối lượng giao dịch won tích lũy trên các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung trong giai đoạn này ghi nhận 456 tỷ USD, trong khi đồng đô la Mỹ báo cáo 445 tỷ USD.

Kaiko cho biết trong báo cáo dữ liệu: “Trong quý 1 năm 2024, đồng won Hàn Quốc đã vượt qua đồng đô la Mỹ về khối lượng giao dịch tích lũy”.

Hàn Quốc là nơi có một trong những thị trường tiền điện tử năng động nhất thế giới. Trong đợt tăng giá tiền điện tử vào tháng 3, khối lượng giao dịch tiền điện tử trong nước đã nhanh chóng đứng đầu thị trường chứng khoán cả nước.

Theo Kaiko, năm sàn giao dịch được cấp phép đầy đủ – Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax – thống trị thị trường địa phương, nơi Upbit dẫn đầu chiếm hơn 80% thị phần trong hầu hết các ngày. Á quân Bithumb đã tìm kiếm người dùng mới bằng cách tổ chức các chiến dịch không tính phí giao dịch vào cuối năm 2023.

Các sàn giao dịch lớn toàn cầu Crypto.com và Binance cũng đã bắt đầu thâm nhập vào thị trường Hàn Quốc đang bùng nổ. Đầu tháng này, Crypto.com đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt nền tảng giao dịch bán lẻ tại quốc gia này vào ngày 29 tháng 4. Mặt khác, Binance đã mua lại cổ phần lớn của Gopax vào năm 2023. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý địa phương đã nhiều lần trì hoãn việc phê duyệt Gopax chuyển quyền sở hữu cho Binance, được cho là do lo ngại xung quanh các vấn đề pháp lý của nó ở Hoa Kỳ.

Trong khi đó, cuộc tổng tuyển cử Hàn Quốc ngày 10/4 chứng kiến chiến thắng đậm cho Đảng Dân chủ đối lập nước này, chiếm 175 ghế trong tổng số 300 ghế trong cơ quan lập pháp quốc gia. Đảng Dân chủ đã đưa ra một số lời hứa bầu cử liên quan đến việc thúc đẩy lĩnh vực tiền điện tử địa phương, bao gồm cả việc phê duyệt các quỹ giao dịch tiền điện tử giao ngay tại địa phương.

Tăng cường quy định Chính phủ cũng đang nỗ lực thiết lập khung pháp lý cho các nhà đầu tư địa phương. Vào tháng 7 năm 2023, Hàn Quốc đã ban hành Đạo luật bảo vệ người dùng tài sản ảo, luật đầu tiên tập trung vào tiền điện tử, dự kiến sẽ có hiệu lực vào tháng 7 này.

Đạo luật này nhằm mục đích xóa bỏ các hành vi thị trường bất hợp pháp, chẳng hạn như sử dụng thông tin bí mật để đầu tư vào tiền điện tử, thao túng giá thị trường và tham gia vào các giao dịch gian lận. Nó cũng yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử bảo vệ hơn 80% tiền gửi trong kho lạnh để bảo vệ tiền của người dùng và đăng ký các chương trình bảo hiểm để bồi thường cho người dùng tiềm năng trong trường hợp vi phạm an ninh.

Hàn Quốc hiện đang nỗ lực phát triển phần thứ hai của đạo luật bảo vệ người dùng, dự kiến ​​sẽ tập trung vào việc tiêu chuẩn hóa việc phát hành mã thông báo tiền điện tử và tiết lộ thông tin cho các nhà đầu tư.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap