EigenLayer tăng cường bảo mật EigenDA để chống lại các cuộc tấn công Sybil

24/06/2024 09:08
0
Artboard-12 1.2K

EigenLayer đã triển khai một tính năng bảo mật bổ sung cho dịch vụ khả dụng dữ liệu EigenDA trên Ethereum mainnet nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công Sybil và từ chối dịch vụ phân tán (DDoS).

Theo một bài đăng trên X từ EigenDA, biện pháp bảo mật whitelist sử dụng địa chỉ giao thức internet (IP) hoặc thuật toán xác thực chữ ký số elliptic curve của Ethereum (ECDSA) để đảm bảo bảo vệ tăng cường và truy cập an toàn vào dịch vụ.

Xác thực ECDSA là một phương pháp mật mã để xác minh danh tính của người dùng, thiết bị hoặc hệ thống. Nó dựa trên các nguyên tắc của mật mã khóa công khai và sử dụng mật mã đường cong elliptic để đảm bảo xác thực an toàn.

Với tính năng bảo mật bổ sung này, EigenLayer nhằm mục đích bảo vệ dịch vụ mà nó cung cấp trong khi đảm bảo tính khả dụng của nó cho tất cả các khách hàng.

EigenDA cung cấp miễn phí một thông lượng lên tới 768 kilobyte mỗi 10 phút, vượt xa nhu cầu của các rollup bận rộn nhất trên Ethereum. Ví dụ, Base sử dụng ít hơn hai blobs mỗi 10 phút.

Ngoài ra, EigenDA cho phép các đối tác yêu cầu tăng thông lượng vượt quá mức miễn phí, cung cấp một giải pháp linh hoạt cho các trường hợp sử dụng có nhu cầu cao.

Thông qua trang đăng ký đối tác của mình, các bên quan tâm có thể hợp tác với EigenDA để tùy chỉnh các giải pháp cho nhu cầu dữ liệu của họ, hỗ trợ một loạt các ứng dụng và đổi mới đòi hỏi khả năng thông lượng cao.

EigenDA tạo ra các tải tổng hợp 0.6 megabyte mỗi giây và đạt được thông lượng đỉnh lên đến 10 MB mỗi giây trên mainnet.

EigenLayer cũng đang làm việc để triển khai các khoản thanh toán không cần phép cho thông lượng blob trên EigenDA, dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm 2024. Tính năng này sẽ cho phép người dùng đặt trước băng thông với một mức giá cố định để hỗ trợ các nhu cầu thông lượng cao.

Vào tháng 5, EigenLayer đã hoàn thành giai đoạn thứ hai của đợt airdrop token EIGEN, đánh dấu kết thúc Mùa 1 và góp phần vào tổng phân phối 113 triệu token EIGEN, tương đương với 6.7% của nguồn cung được phân bổ cho các đợt airdrop.

Sau khi được nhận, các token sẽ tạm thời bị khóa cho đến cuối quý ba năm 2024. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tham gia vào các hoạt động staking và ủy quyền với các nhà vận hành EigenDA thông qua cổng web của EigenLayer.

EigenLayer, đã hoạt động trên Ethereum mainnet vào tháng 4 năm 2024, đã thu hút hơn 12 tỷ USD tiền gửi. Nền tảng này mở ra các dự án proof-of-stake mới bằng cách sử dụng một mạng lưới tin cậy rộng hơn, do đó bỏ qua nhu cầu cho các giải pháp bảo mật riêng biệt.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap