El Salvador tiết lộ ví chứa 400 triệu USD Bitcoin

15/03/2024 14:32
0
Artboard-12 6.6K

Tổng thống Nayib Bukele của El Salvador đã thông báo rằng nước này đã chuyển một lượng lớn Bitcoin sang ví lạnh mới. Ông Bukele viết trong một bài đăng trên Twitter rằng việc thiết lập ví lạnh đại diện cho "con heo đất bitcoin đầu tiên" của đất nước.

Theo bài đăng của ông trên Twitter, El Salvador đã chuyển số lượng lớn Bitcoin của mình vào ví lạnh và lưu trữ ví lạnh đó trong một kho tiền vật lý trong lãnh thổ quốc gia của họ. Bức ảnh màn hình mà ông đăng cũng cho thấy địa chỉ ví lạnh này đã nhận được 5.689,69 BTC, trị giá khoảng 406 triệu USD vào thời điểm đăng bài.

Số tiền này gần gấp đôi số lượng nắm giữ trước đây được biết đến từ các công cụ theo dõi công khai về lượng nắm giữ bitcoin của đất nước, ước tính khoảng 200 triệu USD. Điều này cho thấy sự cam kết của El Salvador đối với việc lưu trữ và quản lý tài sản số của họ một cách an toàn và bảo mật.

Nayib Bukele đã trở thành một trong những nhân vật nổi bật trong cộng đồng blockchain và tiền điện tử sau khi El Salvador chấp nhận Bitcoin làm phương tiện đấu thầu hợp pháp vào năm 2021. Ông đã thường xuyên chia sẻ thông tin về việc nắm giữ Bitcoin của đất nước trên các phương tiện truyền thông xã hội và tiết lộ mới nhất đánh dấu việc ông liên kết tài sản của quốc gia với một địa chỉ cụ thể.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap