Elon Musk tuyên bố sẽ từ chức CEO Twitter

12/05/2023 08:22
0
Artboard-12 17.3K

Giám đốc điều hành Twitter, Elon Musk, đã thông báo rằng ông sẽ chuyển sang làm chủ tịch điều hành và giám đốc công nghệ của nền tảng truyền thông xã hội này trong khoảng sáu tuần nữa.

Trong một tweet ngày 11 tháng 5, Musk cho biết ông đã thuê một CEO mới cho X Corp. - công ty mẹ của Twitter - người có khả năng sẽ thay thế ông bắt đầu từ cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7. Người phụ nữ giấu tên sẽ theo chân Musk, người đã tiếp quản nền tảng mạng xã hội này vào tháng 10 năm 2022 sau khi hoàn tất thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD.

Theo vị CEO sắp trở thành cựu này, ông sẽ giám sát các hoạt động của sản phẩm, phần mềm và quản trị. Musk đã sa thải cựu CEO Parag Agrawal khi ông này tiếp quản. Agrawal kế nhiệm Jack Dorsey, người đồng sáng lập nền tảng ra mắt lần đầu tiên vào năm 2006.

Musk, từng là người giàu nhất thế giới, lần đầu tiên công bố kế hoạch mua lại Twitter vào tháng 4 năm 2022. Trong thời gian làm Giám đốc điều hành, ông đã ban hành nhiều chính sách gây tranh cãi của công ty, bao gồm loại bỏ dần hệ thống xác minh kế thừa của nền tảng, thay đổi nhanh logo của Twitter thành Dogecoin biểu tượng và thực hiện nhiều đợt sa thải.

Nhiều người dùng Twitter đã suy đoán về danh tính của người thay thế Musk, với các ý tưởng khác nhau, từ việc ông đội tóc giả cho đến CEO Elizabeth Holmes bị thất sủng của Theranos. Ông vẫn là CEO của SpaceX và Tesla.

Aliniex tổng hợp