Farcaster có dấu hiệu “hạ nhiệt" sau chuỗi ngày bùng nổ

11/06/2024 11:02
0
Artboard-12 2.5K

Farcaster, nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung, đã chứng kiến sự sụt giảm đáng kể về lưu lượng truy cập và hoạt động sau khi đạt đỉnh cao vào tháng trước.

Chức năng của Farcaster tương tự như một sự kết hợp của X (Twitter) và Reddit. Người dùng có thể đăng nội dung dạng văn bản, bao gồm hình ảnh nếu họ chọn, và cũng có thể tham gia vào các cộng đồng để thảo luận về chủ đề cụ thể. Đồng sáng lập của Ethereum, Vitalik Buterin, cũng là một người ủng hộ mạnh mẽ của Farcaster và đây là nơi anh thường xuyên đăng bài.

Trước đây, Farcaster đã trải qua một đợt tăng trưởng mạnh mẽ sau khi ra mắt tính năng Frames vào cuối tháng 1. Frames cho phép các trải nghiệm tương tác được nhúng trong bài đăng trên nền tảng, cho phép người dùng chơi game, xem phim, đúc NFT hoặc thanh toán ngay lập tức mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Số lượng bài đăng (casts) mỗi ngày trên Farcaster đã nhanh chóng tăng từ 10.000 vào tháng 1 lên đến hơn 500.000 vào tháng 3. Tuy nhiên, lượng hoạt động đã giảm mạnh kể từ đó, quay trở lại mức dưới 700.000 casts mỗi ngày, giảm gần 50% so với đỉnh vào tháng 4. Số lượng phản hồi với các bài đăng cũng giảm mạnh, từ 5,4 triệu xuống còn 1,4 triệu.

Mặc dù vậy, số lượng người đăng bài vẫn duy trì ở mức cao, đạt đỉnh vào cuối tháng 5 với hơn 47.500 người đăng bài. Tuy nhiên, Farcaster cũng chứng kiến sự rời đi của nhiều bot gần đây, điều này có thể liên quan đến các thay đổi trong thuật toán của Warpcaster (ứng dụng chính của Farcaster) hoặc phân bổ gợi ý cho token DEGEN.

Người dùng có thể đang sử dụng cả Farcaster và X để đáp ứng nhu cầu mạng xã hội của họ bằng cách đăng trên cả hai nền tảng hoặc tùy chỉnh nội dung cho từng nền tảng. Một lợi thế của X là nó có lượng người dùng rộng hơn nhiều, điều này có thể hấp dẫn với một số người. Cơ sở người dùng gần gũi với tiền điện tử và khả năng tham gia vào các cộng đồng cùng chí hướng trên Farcaster đã dẫn đến một số chỉ trích rằng nền tảng này là một "vòng lặp đồng thanh", điều này có thể góp phần vào sự sụt giảm gần đây.

Vẫn còn quá sớm để tuyên bố sự suy tàn của Farcaster, vì các dự án sớm thường gặp phải sự tăng trưởng cao rồi hoạt động và sử dụng được điều chỉnh, và với mức độ hoạt động hàng ngày của Farcaster vẫn vượt qua Lens, một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất trong không gian mạng xã hội phi tập trung.

Mua bán USDT dễ dàng và an toàn tại sàn giao dịch Aliniex

Môi trường giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Theo dõi các tin tức mới nhất tại :

HiepGiap